Ý nghĩa của tượng con giáp bằng đồng trong phong thủy

ngày 16/11/2018

Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều rất chú trọng yếu tố tâm linh. Trong quan niệm từ xa xưa, 12 con giáp là đại diện cho một vòng tuổi của con người, một vòng quay của vũ trụ trong suốt 12 tháng, mang ý nghĩa ảnh hưởng đến tiền tài, sức khoẻ, may mắn... của gia chủ. Chính vì lẽ đó, tượng con giáp bằng đồng được rất nhiều người ưa chuộng dùng để bày biện, trang trí, với ước mong chúng sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình.

Tượng con giáp bằng đồng có ý nghĩa như thế nào?

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, yếu tố ngày giờ, năm sinh rất được chú trọng, đặc biệt tại Việt Nam, năm sinh còn được gắn với các con giáp tương ứng với tuổi của mình. Vì mỗi con giáp đều mang một ý nghĩa nhất định về mặt phong thuỷ mang lại thịnh vượng và may mắn cho người sở hữu. Theo yếu tố tâm linh mỗi con giáp luôn có những đặc điểm và ưu thế khác nhau, do đó khi người ta thuộc con giáp nào sẽ có tính cách và khí chất riêng tương ứng với con giáp đó.

Bộ tượng con giáp bằng đồng có ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn. Ngoài việc trưng dụng để bài trí trong gia đình thì còn được dùng làm quà tặng cho những người mà mình yêu quý, với quan niệm sẽ đem lại may mắn, hưng thịnh và là “thần tài lộc” cho chủ nhân.

Tượng chuột bằng đồng.

Lí do người ta sử dụng chuột để làm vật phong thủy trong nhà là để mang lại một sự bắt đầu và sự phát triển trường tồn. Những người sinh năm con chuột được hỗ trợ rất nhiều từ nguyên tố Thủy. Và nước là yếu tố giúp những người sinh vào năm Tý gặp nhiều may mắn và trở nên giàu có.

Tượng trâu bằng đồng

Trâu là biểu tượng của lửa và Cát Lợi. Do đó đặt tượng trâu phong thủy trong nhà mang lại nhiều ý nghĩa độc đáo như mang lại tài lộc dồi dào và cuộc sống ấm no, bền vững cho gia chủ. Những người tuổi Sửu, Tỵ, Dậu, Hợi, Tý nên đặt tượng Trâu trong nhà vì rất hợp cho những người tuổi này. Và hướng tốt nhất để đặt tượng Trâu là hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc. Vì đây là các hướng sinh khí, hút được nhiều khí lộc và tránh được hung khí. Nên đặt tượng trâu ở trên bàn làm việc, phòng khách để nhận được cát tường, thuận lợi nhiều mặt.

Tượng hổ bằng đồng

Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Đặc biệt những chủ nhân thuộc tuổi Ngọ, tuổi Tuất nếu có tượng hổ bằng đồng trong nhà sẽ khiến âm khí bị tiêu tán, dương khí ngày càng hưng thịnh. Nếu người cầm tinh tuổi hổ trong nhà có tượng hổ thì điều đó sẽ lại càng tốt hơn. Có tượng hổ bằng đồng trong nhà giúp gia chủ tránh được điều không may, những việc ảnh hưởng đến sức khỏe và công danh. Với bộ móng vuốt sắc nhọn, hàm răng nanh đe dọa đối thủ giúp trấn trạch nhà, ngăn không tà ma ngoại đạo xâm nhập. Bên cạnh đó hổ là biểu tượng của sức mạnh nên sẽ mang lại nhiều sức khỏe, giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ thêm rộng mở. Tượng hổ nên đặt trên bàn làm việc, hướng đầu ra ngoài để hanh thông con đường kinh doanh, tạo được chữ tín trên thương trường.

Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực

Tượng mèo bằng đồng

Mọi người thường để tượng mèo trong nhà nhằm mục đích hóa giải hung sát và mang lại may mắn cho gia chủ. Theo phong thủy mèo là con giáp đứng thứ tứ trong 12 con giáp. Đặc trưng của mèo là di chuyển mềm mại, uyển chuyển, kiên nhẫn và biết chờ thời cơ. Do đó tượng mèo bằng đồng còn được gọi là linh thú cát tường.

Tượng rồng bằng đồng.

Theo dân gian đây là con vật chỉ có trong truyền thuyết nhưng trong suy nghĩ của mọi người đây là con vật mang lại rất nhiều điều may mắn. Nếu gia chủ mong muốn quan hệ ngoại giao ngày càng tiến triển thuận lợi thì nên để tượng con rồng theo hướng Thanh Long ( bên trái - nhìn từ nhà nhìn ra) hoặc có thể đặt tượng nhìn ra cửa.

Tượng rồng theo phong thuỷ được coi là con giáp mang lại rất nhiều điều may mắn

Tượng rắn bằng đồng

Rắn là một trong những con giáp quan trọng, là biểu tượng cho nước, lửa, linh hồn, sự quyết đoán, là loại linh vật thiêng liêng trong tín ngưỡng của nhiều dân tộc.

Khi bài trí tượng đồng rắn trong nhà mang tới nhiều tài lộc, bảo vệ gia chủ, giúp trừ tà khí và xua đuổi những vận đen không tốt đến với căn nhà. Bên cạnh đó rắn còn là biểu tượng cho tái sinh và những điều tốt đẹp. Do đó người ta thường chọn tượng rắn đồng để trong nhà hoặc phòng làm việc theo hướng Đông Nam với mục đích làm ăn buôn bán thắng lợi , phát triển kinh doanh và tránh kẻ gian hãm hại.

Tượng ngựa bằng đồng

Nhắc đến ngựa là nhắc đến sự khỏe mạnh, hào phóng và táo bạo. Nếu đặt tượng ngựa bằng đồng trong nhà sẽ giúp chủ nhân trở nên vui vẻ, tràn đầy năng lượng, giúp xoay chuyển cục diện bế tắc, nhờ đó chủ nhân thăng tiến trong công việc. Ngoài ra ngựa cũng là biểu tượng của sự trung thành nên có thể chọn để làm quà tặng cho sếp để thể hiện sự trung thành của mình. Khi đặt ngựa phong thủy nên đặt tượng hướng ra ngoài để tăng thêm cát khí cho gia chủ.

Đặt tượng ngựa bằng đồng trong nhà sẽ giúp chủ nhân trở nên vui vẻ, tràn đầy năng lượng

Tượng con dê bằng đồng

Dê là linh vật thứ 8 trong cung hoàng đạo 12 con giáp, con dê được đánh giá là con vật thông minh hiền lành, sáng tạo, ý chí tinh thần không chịu khuất phục. Đây là món quà phong thủy có ý nghĩa cho sức mạnh và trí tuệ. Gia chủ chọn tượng dê đồng làm vật phong thủy trong nhà sẽ mang lại nhiều thịnh vượng, trong kinh doanh sẽ mang lại nhiều may mắn, đại lộc đại tài.

Tượng khỉ bằng đồng

Trong phong thủy tượng khỉ bằng đồng biểu tượng cho quyền quý và được coi là con vật may mắn. Tương truyền khỉ là linh vật có sức mạnh vô cùng lớn, có trí não thông minh sáng sủa và có một lòng nhân từ đáng ngưỡng mộ. Do đó khỉ là linh vật có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người, là biểu tượng cho niềm vui, may mắn, tài lộc trên con đường học hành cũng như sự nghiệp.

Tượng gà bằng đồng

Theo ý nghĩa phong thủy khi đặt tượng gà trống bằng đồng phong thủy trong nhà nhằm giảm tính đào hoa của đàn ông. Đây là cách của các bà vợ thông minh, yêu chồng con. Còn khi bày gà đẻ trứng vàng, gà đứng tiền giúp vận tài lộc được hanh thông hơn.

Tượng chó bằng đồng

Tượng con chó  bằng đồng phong thủy là biểu tượng của sự bình yên, sự may măn, xua đuổi ma quỷ và giúp cải thiện các mối quan hệ. Đây là linh vật mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà cũng như đem lại sự phát đạt cho gia chủ. Khi đặt tượng chó bằng đồng trên bàn làm việc sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn, tâm thế thoải mái, bài trừ việc nói xấu của tiểu nhân. Đây là món quà phong thủy rất tốt để tặng cho đối tác, xếp hay người thân tuổi Tuất.  Những người mang tuổi Tuất, Dần, Mão, Ngọ nếu sở hữu tượng chó bằng đồng thì rất hợp. Có thể đặt tượng này lên phòng làm việc, phòng khách theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, chính Nam, chính Đông sẽ phát huy hết hiệu quả mà nó mang lại.

Tượng lợn bằng đồng

Con heo là tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào. Về mặt phong thủy, heo mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng và giàu có. Bên cạnh đó để tượng heo đồng trong nhà sẽ giúp gia đình có con đàn cháu đống, vui vẻ thuận hòa. Mọi người cũng thường hay dùng tượng heo đồng tặng cho đối tác và cho người thân trong lễ khai trương để mang lại tài vận cho họ. Tùy theo mục đích của gia chủ mà đặt tượng heo để tràn phúc khí.

Heo là tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào

Mỗi con giáp bằng đồng đều có những ưu điểm riêng, phụ thuộc vào nhu cầu mà gia chủ có thể chọn để trưng dụng trong gia đình hay biếu tặng. Tuy nhiên khi có ý định mua những sản phẩm tượng con giáp bằng đồng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm cũng như cách bài trí, để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho gia đình.

Nên mua tượng con giáp bằng đồng ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán buôn đồ đồng, nhưng không phải nơi đâu cũng đạt chuẩn. Đồ đồng Tâm Phát là cơ sở đúc đồng thuộc làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Với hơn 17 năm hình thành cho đến nay thì đồ đồng Tâm Phát đã trở thành những đơn vị đúc đồng lớn mạnh tạo được tiếng vang lớn trên thị trường trong và ngoài nước.

Khi mua tượng con giáp tại đồ đồng Tâm Phát quý khách hàng luôn được:
- Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội, Nam Định và các nơi có chi nhánh của Tâm Phát
- Chấp nhận mọi hình thức thanh toán
- Bảo hành 20 năm từ ngày giao sản phẩm
- Thông tin khách hàng luôn được bảo lưu để có ưu đãi cho các dịch vụ tiếp theo

Ngoài tượng con giáp bằng đồng thì Tâm Phát có rất nhiều sản phẩm đa dạng khác như: tượng đồng phong thuỷ, trống đồng, chuông đồng, tranh đồng...

Để được tư vấn, hỗ trợ các sản phẩm đồ đồng cao cấp khác, hãy liên hệ với Tâm Phát theo địa chỉ:
Đồng mỹ nghệ Tâm Phát – Tinh hoa văn hóa Việt
Hotline tư vấn: 0965.227.999 – 024.39.460.999
Website: dodongtamphat.com
Showroom 1: 1125 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội
Showroom 2: L1B9 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Xưởng đúc đồng, mạ vàng, dát vàng: TT Lâm, Ý Yên, Nam Định.