Honda City mới siêu tiết kiệm nhiên liệu sắp về Việt Nam.

ngày 12/08/2014

Mẫu sedan nhỏ với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất vận hành ấn tượng sẽ ra mắt khách hàng Việt Nam trong thời gian tới.

Hãng Honda Việt Nam vừa rò rỉ những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe Honda City thế hệ thứ 4 cho thấy ngày ra mắt đang đến rất gần. Mặc dù phiên bản tiền nhiệm của nó mới ra mắt cách đây khoảng 1 năm, nhưng với việc sớm tung thêm model mới cho thấy hãng xe Nhật Bản rất chịu khó nâng cấp dòng sedan cỡ nhỏ này, đồng thời nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm.

Honda City mới siêu tiết kiệm nhiên liệu sắp về Việt Nam - 1

Theo con số thống kê mới nhất từ phía Honda, chỉ trong khoảng hơn 1 năm (từ tháng 6/2013 đến 7/2014) có mặt trên thị trường Việt Nam, mẫu Honda City thế hệ 3 đã tiêu thụ hơn 3.000 xe. Đây là thành tích cao gấp đôi so với kỳ vọng ban đầu, biến City trở thành một trong những mẫu xe ô tô Honda thành công nhất ở Việt Nam. Trong khi đó, trên thị trường toàn cầu, Honda City thế hệ thứ 3 đã được bán tại hơn 50 quốc gia, với hơn 1.4 triệu xe được tiêu thụ.

Honda City mới siêu tiết kiệm nhiên liệu sắp về Việt Nam - 2

Mặc dù mẫu Honda City thế hệ thứ 3 vẫn còn nguyên sức hấp dẫn trên thị trường, nhưng để tăng tính cạnh tranh tại phân khúc sedan cỡ nhỏ, hãng xe Nhật Bản đã cho ra mắt thế hệ thứ 4 của mẫu xe này tại những thị trường như Ấn Độ (7/1/2014), Thái Lan (23/1/2014) và gần đây nhất là Malaysia (20/3/2014). Tại những thị trường này, Honda City thế hệ thứ 4 đều gặt hái được những thành công nhất định.

Honda City mới siêu tiết kiệm nhiên liệu sắp về Việt Nam - 3

Cụ thể, tính đến hết tháng 6 vừa qua, đã có 43.016 xe City thế hệ thứ 4 được bán ra tại Ấn Độ - tức là doanh số trung bình hàng tháng ở mức 7.169 xe/tháng. Đây không những là kỷ lục đối với xe hạng B ở Ấn Độ mà còn giúp City nhanh chóng chiếm 52% thị phần trong phân khúc.

City thế hệ 4 ở Thái Lan cũng ấn tượng không kém: 19.266 chiếc đã được bán ra tính đến hết tháng 5/2014, chiếm 40,3% thị phần và đứng đầu trong phân khúc xe hạng B.

Honda City mới siêu tiết kiệm nhiên liệu sắp về Việt Nam - 4

Cuối cùng là thị trường Malaysia, tính từ tháng 4-6/2014 City mới đã chiếm được 23% thị phần với 12.300 xe bán ra, trở thành mẫu xe hạng B Nhật Bản bán chạy nhất nơi đây. Đặc biệt, chỉ sau một tháng ra mắt, mẫu xe này đã đạt kỷ lục về số lượng đơn đặt hàng lên tới 10.000 xe.

Sở dĩ Honda City thế hệ thứ 4 đang có sức hút rất lớn tại những thị trường nó cập bến là nhờ thiết kế thể thao, hiệu suất mạnh mẽ và không gian cabin rộng rãi. Hơn nữa, hiệu quả nhiên liệu hàng đầu và cảm giác lái thú vị với độ an toàn cao cũng là những điểm chủ đạo khiến City mới hút khách.

Honda City mới siêu tiết kiệm nhiên liệu sắp về Việt Nam - 5

Dự kiến, khi về Việt Nam mẫu Honda City thế hệ thứ 4 sẽ được trang bị động cơ i-VTEC dung tích 1,5 lít với công suất 88 mã lực tại 4600 vòng/phút và mô-men xoắn 145Nm. Điều đáng nói xe có mức tiêu thụ nhiên liệu khá ấn tượng, khoảng 5,7 lít/100km đối với số sàn và khoảng 6,6 lít/100km với số tự động.

Sự xuất hiện của Honda City thế hệ thứ 4 trong thời gian tới sẽ giúp cho phân khúc sedan cỡ nhỏ tại Việt Nam trở nên sôi động và cạnh tranh khốc liệt hơn. Với các ưu thế của mình, khả năng thành công của City thế hệ mới là rất lớn, hứa hẹn sẽ mang lại những bất ngờ và thỏa mãn nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng Việt Nam.

nguồn: 24h.com.vn

{fcomment}