Ngắm xe tay ga "cực độc" của thủ khoa Đại học Kiến Trúc

ngày 09/08/2014

Mẫu xe tay ga Fiddle của hãng SYM đã được chọn và "độ" lại toàn bộ với chi phí 70 triệu đồng và trong thời gian hai tháng rưỡi.

Chiếc xe độc đáo này được thiết kế bởi chàng sinh viên Nguyễn Bảo Kỳ - người vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành tạo dáng, thuộc khoa mỹ thuật công nghiệp, Đại học Kiến Trúc T.p Hồ Chí Minh. Đây chính là thành phẩm của Bảo Kỳ nằm trong đề tài:"CẢI TIẾN XE MÁY ĐI PHƯỢT".

Ngắm xe tay ga

Xe tay ga SYM Fiddle 125cc nguyên bản- Ảnh: MotorcycleSupermarket

Từ nguyên bản mẫu xe SYM Fiddle 125cc có thiết kế khá nữ tính, xe đã được "độ" lại hoàn toàn với mục đích tăng sự tiện dụng cho người điều khiển xe, kể cả khi di chuyển trong thành phố và những chuyến đi xa. Trao đổi với chúng tôi, Kỳ cho biết, ý tưởng thiết nên chiếc xe này là do trên thị trường chưa có nhiều mẫu xe tay ga nam tính, khả năng chuyên chở đồ cho những hành trình dài chưa cao (vì chở quá nhiều đồ đạc sẽ gây mất trọng tâm xe).

Ngắm xe tay ga

Tổng thể chiếc SYM Fiddle thành phẩm với chi phí 70 triệu đồng, thời gian hoàn thành là hai tháng rưỡi

Ngắm xe tay ga

Những bản thiết kế đầu tiên bao gồm vẽ tay và thiết kế 3D

Ngắm xe tay ga

Ngắm xe tay ga

Phần khung sườn nguyên bản của Fiddle 125cc đã được thiết kế lại toàn bộ, thùng xăng được gò, sơn thủ công bằng tay đẩy lên cao nhằm tạo ra khoảng trống chứa hành lý hay những vật dụng khác. Một chiếc hộp nhỏ được thêm vào để chứa các vật dụng quan trọng như bộ công cụ sửa xe hoặc giấy tờ liên quan. Phần để chân phía trước được làm rộng ra, đem lại cảm giác dễ chịu cho người điều khiển tương tự những mẫu xe Cruiser.

Ngắm xe tay ga

Yên xe có thể điều chỉnh lùi về phía sau 5-7cm. Khi không có người ngồi sau, yên xe có thể gấp lên 90 độ biến thành tựa lưng cho người điều khiển phía trước.

Ngắm xe tay ga

Ngắm xe tay ga

Ngắm xe tay ga

Cụm đèn pha dạng gương cầu của xe.

Ngắm xe tay ga

Cụm phanh trước của xe với đĩa phanh lạ mắt

Ngắm xe tay ga

Đồng hồ đo tốc độ mới hiệu Koso dành cho mẫu xe tay ga Yamaha Mio

Ngắm xe tay ga

Bánh sau dùng gắp đơn, phanh đùm của xe nguyên bản

Ngắm xe tay ga

Cụm tay lái dạng Clip-on mới.

Ngắm xe tay ga

Cặp ống xả mới được đặt dưới yên xe.

Ngắm xe tay ga

nguồn: 24h.com.vn

 

{fcomment}