Vượt mặt U19 Việt Nam, U19 Indonesia có cơ hội đến World Cup U20

ngày 25/10/2018

 Sau khi giành chiến thắng nghẹt thở trước UAE, U19 Indonesia là đội đầu tiên của khu vực Đông Nam Á vào tứ kết giải U19 châu Á, đồng thời đứng trước cơ hội vào VCK World Cup U20. 

Đối thủ của đội chủ nhà Indonesia tại tứ kết sẽ là Nhật Bản, đại diện của nền bóng đá hàng đầu châu Á. Đội nào thắng trong cặp tứ kết này sẽ giành 1 trong 4 vé của châu Á, dự VCK World Cup U20 năm sau.

Tuy nhiên, với những gì mà U19 Indonesia thể hiện trong các trận đấu của chính đội này tại vòng bảng, ngay đến U19 Nhật Bản cũng chưa chắc thắng đội bóng trẻ xứ vạn đảo.

U19 Indonesia (áo đỏ) đứng trước cơ hội lớn để dự World Cup U20
U19 Indonesia (áo đỏ) đứng trước cơ hội lớn để dự World Cup U20

Qua 3 trận thuộc vòng bảng của mình, U19 Indonesia ghi đến 11 bàn thắng, trung bình 3,67 bàn/trận, dù 2 trong 3 đối thủ của họ là UAE và Qatar vốn là những đội bóng mạnh. Riêng trận đấu với Qatar, U19 Indonesia ghi đến 5 bàn thắng, dù để đối phương chọc thủng lưới đến 6 lần.

Cách thi đấu của U19 Indonesia khiến các đối thủ e ngại ở điểm họ rất ngẫu hứng và khả năng bùng nổ cao. Kỹ thuật và kỹ năng chơi bóng của các cầu thủ U19 Indonesia cũng ở mức khá, giúp cho họ luôn đủ khả năng đá đôi công với các đội bóng Tây Á như Qatar và UAE.

Ngoài ra, sân nhà cũng là lợi thế khác của đội bóng trẻ xứ vạn đảo. Thi đấu trên sân Gelora Bung Karno nổi tiếng cuồng nhiệt ở Jakarta, U19 Indonesia luôn được sự cổ vũ của vài chục ngàn khán giả nhà, khiến các đối thủ, nhất là các cầu thủ trẻ đội khách dễ chùn chân.

Cơ hội để U19 Indonesia giành vé dự VCK World Cup U20 năm 2019 vì thế là rất lớn. Nếu điều đó xảy ra, Indonesia sẽ có lần thứ 2 dự VCK World Cup U20, sau lần đầu vào năm 1979.

Cả 4 đội bóng Đông Nam Á tham dự giải năm nay gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan và U19 Việt Nam đều muốn có mặt tại giải U20 thế giới vào năm sau. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có mỗi Indonesia là gần với mục tiêu này nhất.


Theo Dân trí