“Tái ngộ” các diễn viên “gạo cội” trong những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam

ngày 09/03/2018

Hơn 20 bộ phim xuất sắc của Điện ảnh Việt Nam sẽ được trình chiếu nhân Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

“Tái ngộ” các diễn viên “gạo cội” trong những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam

Tuần phim Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập Ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2018) do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần phim Truyện I, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Công ty Cinestar Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ diễn ra từ ngày 09 đến ngày 15 tháng 3 năm 2018.

Những bộ phim kinh điển từ bộ phim đầu tiên “Chung một dòng sông” đến bộ phim sản xuất những năm gần đây.

Trong dịp này, khán giả sẽ một lần nữa được thưởng thức các bộ phim kinh điển của Điện ảnh Việt nam như Chung một dòng sông (1958), Con chim vành khuyên (1962), Nổi gió (1966), Em bé Hà nội (1974), Đến hẹn lại lên (1974), Mẹ vắng nhà (1979), Cánh đồng hoang (1980), Bao giờ cho đến tháng mười (1984), Vị đắng tình yêu (1990), … Hai Bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015) đạt giải Bông sen vàng năm 2016 và Em chưa 18 (2017) đạt giải Bông sen vàng năm 2017 cũng được trình chiếu.

Những hình ảnh không quên của khán giả Việt Nam từ Con chim Vàng Khuyên…

Đặc biệt, bộ phim truyện "Suối đầu nguồn" (đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn) do Trung tâm sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất sẽ được chọn để trình chiếu trong dịp này. Đây là là bộ phim khai thác chân dung bình dị của những cán bộ chiếu bóng.

... đến hình ảnh Em bé Hà Nội, Bao giờ cho đến Tháng Mười.

Họ là những con người năng nổ, nhiệt tình, say mê với công việc, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đem tri thức và văn hóa đến với vùng cao, góp phần không nhỏ trong công việc “xóa điểm trắng về văn hóa”, tuyên truyền hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến đồng bào vùng sâu, vùng xa.

... và nhiều bộ phim kinh điển khác trong 65 năm nền Điện ảnh Việt Nam.

Trong Tuần phim Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh sẽ tiếp tục khai thác để phục vụ nhân dân nhiều bộ phim khác như: phim truyện “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, Cuộc đời của Yến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh…; phim tài liệu “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”

Nguồn: GDTĐ