Hoành phi câu đối bằng đồng và những giá trị đẹp về truyền thống văn hóa

ngày 22/11/2017

Treo hoành phi câu đối bằng đồng là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời trong không gian tâm linh của người Việt. Với những ý nghĩa không thể thay thế, truyền thống tốt đẹp ấy vẫn được lưu giữ từ xa xưa cho tới tận ngày nay.

Nét đẹp truyền thống của hoành phi câu đối

Trong số những phong tục tập quán truyền thống của người Việt, tục treo hoành phi câu đối tại không gian thờ cúng là một trong những phong tục lâu đời và có nhiều ý nghĩa.

Hoành phi câu đối trong không gian thờ cúng của người Việt

Từ những không gian tâm linh của cộng đồng như đền, chùa, đến mỗi gia đình, dòng họ đều có thể bắt gặp hình ảnh những bức hoành phi, câu đối được chạm khắc tinh xảo chữ Hán để thể hiện tấm lòng hiếu kính với tổ tiên. Không chỉ lưu giữ những giá trị đẹp về truyền thống văn hóa, những bức hoành phi, câu đối còn là cách mà ông cha ta lưu truyền những lời răn dạy cho các thế hệ mai sau. 

Hoành phi, câu đối đã và đang lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo và lâu bền của gia đình, dòng họ và cả một dân tộc. Chính vì thế, việc áp dụng các biện pháp bảo tồn hoành phi, câu đối sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc giáo dục thế hệ trẻ.

Chất liệu và cách treo hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối bằng đồng ngày nay được rất nhiều gia đình người Việt ưa chuộng bởi sự bền bỉ và sang trọng. Nếu như ngày trước những bức hoành phi được làm từ gỗ hoặc từ những nguyên liệu khác thì ngày nay những bức hoành phi thường được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ.

Bản thân hoành phi câu đối bằng đồng mộc đã mang vẻ đẹp thuần chất và thanh tao, nhưng theo nhu cầu của thị trường, đặc biệt là một số gia đình khá giả thì hoành phi câu đối bằng đồng cũng có thể được sơn son thiếp vàng để thêm phần bắt mắt.

Hoành phi thường được treo ở chính giữa, nghiêng một góc 45 độ so với bàn thờ

Hoành phi bằng đồng thường được treo phía trên, nghiêng một góc 45 độ so với ban thờ để có thể dễ dàng quan sát khi nhìn trực diện, hai bức câu đối thì được treo hai bên hoành phi nhưng thấp hơn một chút để tạo sự cân đối hài hòa.

Kích thước của hoành phi câu đối bằng đồng có thể linh hoạt tùy vào mục đích của gia chủ, nhưng dù kích thước to hay nhỏ cũng phải đảm bảo được sự hài hòa với không gian thờ cúng.

Địa chỉ mua hoành phi câu đối bằng đồng đẹp

Xét về góc độ thẩm mỹ, hoành phi câu đối bằng đồng có được chạm khắc đẹp hay không phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của người thợ, bên cạnh đó các yếu tố như nguyên liệu hay ý nghĩa nội dung cũng tạo nên một bức hoành phi câu đối đẹp.

Tại Đồng mỹ nghệ Tâm Phát – một cơ sở đúc đồng truyền thống khởi thủy từ cái nôi đúc đồng Ý Yên (Nam Định), tất cả các sản phẩm như đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng đồng đều có chất lượng cao và chạm khắc đẹp tinh xảo.

Hoành phi câu đối bằng đồng là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng tại Đồng mỹ nghệ Tâm Phát, đặc biệt trong những thời điểm cuối năm, khi người người nhà nhà đều muốn tân trang không gian thờ cúng của gia đình, dòng họ mình.

Hoành phi câu đối bằng đồng Tâm Phát được đúc bằng đồng nguyên chất, các họa tiết thuần Việt và được chạm khắc tỉ mỉ bằng tay, mỗi sản phẩm là một “bức họa” đầy tính thẩm mỹ.

Một số hình ảnh hoành phi câu đối của Đồng mỹ nghệ Tâm Phát:

Điểm khác biệt của Đồng mỹ nghệ Tâm Phát:

– Sản phẩm được đúc thủ công;

– Sản phẩm đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo;

– Bảo hành 20 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm;

– Miễn phí giao hàng nội thành tại TP Hà Nội, Nam Định và các tỉnh có chi nhánhcủa Tâm Phát.

– Thông tin khách hàng được lưu trên hệ thống của Tâm Phát: Chúng tôi luôn cócác ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng vụ tiếp theo.

– Tâm Phát chấp nhận các hình thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…

Mọi thông tin chi tiết khách hàng liên hệ với đồng mỹ nghệ Tâm Phát để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.

Đồng Mỹ Nghệ Tâm Phát – Tinh hoa Văn hóa Việt!

Hotline (24/7): 0965.227.999 – 04.39.460.999

Email: dodongtamphat@gmail.com

Website: dodongtamphat.com

Trụ sở công ty: số 18 đường 57A thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Showroom giới thiệu sản phẩm và VPGD: 1125 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội