Sự thực về "truyện thiếu nhi" chứa nội dung tục tĩu

ngày 08/08/2014

"Truyện dành cho thiếu nhi" bị cho là chứa yếu tố sex, tục tĩu... chính là nội dung của Thần thoại Hy Lạp.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về trang sách được chụp lại từ cuốn"Truyện cổ tích về các loại chim và muông thú" và cho rằng, nội dung sách dành cho thiếu nhi có chứa nội dung sex, tục tĩu.

Tuy nhiên, khi đông đảo cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích truyện dành cho thiếu nhi có nội dung phản cảmthì một số người đã tinh ý phát hiện ra, đây chính là nội dung trong Thần thoại Hy Lạp.

Sự thực về

Nội dung cuốn sách được "cảnh báo" đừng cho trẻ em đọc vì chứa nội dung tục tĩu, phản cảm

Trong trang sách có đoạn:“Nàng nằm xuống thảm cỏ để mặc cho con chim tha hồ cọ xát vào người. Nàng không còn đủ sức để chống đỡ lại. Cái cổ của con chim cọ mãi vào ngực nàng...Đến lúc dần tỉnh lại thì nàng không thấy con chim trắng đáng yêu đâu nữa. Trên cơ thể nàng hình như vẫn còn lại những rung cảm êm dịu, vẫn còn lại cái cảm giác râm ran không sao cảm nhận được rõ ràng" - đây chính là nội dungmiêu tả cảnh thần Dớt hóa thân thành thiên nga để quyến rũ nàng Leda- vợ của ôngvua xứ sở Sparta.

Sau lần "ân ái" với con chimthiên nga, nàngLeda đã sinh ra hai quả trứng, với hai cặp song sinhCastor -Pollux và Clytemnetra - Helen. Nàng Helen xinh đẹpsau này chính là nguyênnhân gây ra các cuộc chiến tranh thành Troy.

Và đặc biệt, cuộc tình vụng trộm của thiên nga (Thần Dớt) và Leda đã trở thành nguồn cảm hứng hội họa cho các danhgiả nổi tiếng thế giớinhư:Leonardo da Vinci,Bertalan Székely von Adámos,họa sỹ người ÝMichelangelo...

Sự thực về

Nội dung trang sách đã trở thành cảm hứng cho danh họa nổi tiếngBertalan Székely von Adámos với bức tranh "Loda và con thiên nga”

Sự thực về

Danh họa người Ý Leonardo da Vinci phác họa bức tranh“Leda and the Swan” (Leda và thiên nga)

Sự thực về

Bức “Leda and the Swan” (Leda và thiên nga) vẽ năm 1530 của danh họa người Ý Michelangelo

nguồn: 24h.com.vn

{fcomment}