Hàn Quốc: Quảng bá du lịch Suwon tại Việt Nam

ngày 09/11/2017

 Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, Cục Xúc tiến Du lịch Thành phố Suwon (Hàn Quốc) vừa phối hợp với công ty tổ chức sự kiện Twins Media tổ chức “Hội thảo Giới thiệu Du lịch Thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi-do 2017” tại Hà Nội.

Hàn Quốc: Quảng bá du lịch Suwon tại Việt Nam

Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu tới các doanh nghiệp lữ hành, báo chí Việt Nam những thông tin mới về du lịch Hàn Quốc và những tiềm năng du lịch của thành phố Suwon.

Suwon có hơn 1.200.000 dân của Hàn Quốc, diện tích 121.008km2, nằm ở phía trung nam tỉnh Gyeonggi-do, được coi là thành phố du lịch giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Thành phố này có nhiều điểm du lịch độc đáo, nổi bật nhất trong số đó là di sản văn hóa thế giới Hwanseong, được xây dựng từ thời Joseon.

Bên cạnh đó, Suwon còn có công viên hồ Gwanggyo, bảo tàng Samsung Innovation, Khu phố thủ công mỹ nghệ cao cấp (chuyên chế tác vàng lá). Ẩm thực ở Suwon được đánh giá vô cùng đặc sắc, nổi tiếng với sườn bò tẩm gia vị nướng, gà rán cả con, canh lòng Sundae…

Du khách đến Suwon còn được tham quan di sản văn hóa thế giới Hwaseong. Thành được xây dựng từ thời Joseon, khi vua Triều Tiên Chính Tổ trị vị. Hwaseong có Pháo đài Hwaseong là kiệt tác phòng thủ quân sự với nét kiến trúc thiết kế pha tạp giữa hiện đại và cổ kính tương tự như Vạn Lý Trường Thành và các pháo đài ở châu Âu.

Ngoài ra, du khách có thể thăm bảo tàng Suwon Hwaseong trưng bày các di vật và các mô hình lễ hội văn hóa, trung tâm trải nghiệm văn hóa truyền thống Suwon, trải nghiệm xe ô tô tham quan, trải nghiệm xe ô tô tham quan, xích lô điện thiết kế riêng kiểu Suwon, đi khinh khí cầu thăm thành phố, bắn cung, thưởng thức các loại ẩm thực đặc sắc của Hàn Quốc…

Năm 2018, thành phố Suwon tổ chức Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon với nhiều nội dung đặc sắc như Liên hoan kịch Suwon 2018, Du lịch đêm Suwon, lễ hội văn hóa Suwon Hwaseong lần thứ 55…

Nguồn GDTĐ