Tai nạn bất ngờ biến chú chó thành “đống bùn đen bất động” nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra

ngày 06/12/2016

Có những thứ tưởng như vô phương cứu chữa thì người ta vẫn có thể làm nên điều kỳ diệu nhờ tình yêu thương và sự kiên trì.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Udaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ, một chú chó không may bị ngã vào lớp nhựa đường nóng người ta mới dải trên phố.
 
Khi mới nhảy vào đống nhựa đường, chú chó giãy giụa nhưng càng giãy giụa và kêu thì càng lún sâu khiến đám nhựa đường đen kịt bám và phủ kín toàn thân nó. Không ai phát hiện ra sự việc nên lớp nhựa đường dần trở nên khô cứng biến chú chó thành cục bùn đen cứng bất động và chỉ có thể nằm chờ chết.
 
giai-cuu-chu-cho
Chú chó được phát hiện trong tình trạng bất động, khô cứng, toàn thân bao phủ một màu đen.
 
Nó dùng hết chút sức lực cuối cùng để kêu lên và may mắn thay có người nghe thấy tiếng kêu của chú chó và gọi người tới giúp.
 
Ngay lập tức, một nhóm các tình nguyện viên làm việc cho tổ chức cứu trợ động vật Animal Aid Unlimited đã có mặt tại hiện trường để giải cứu cho chú chó.
 
giai-cuu-chu-cho
Nhóm tình nguyện viên nỗ lực giải cứu chú chó.
 
Khi các tình nguyện viên đến hiện trường họ hoàn toàn bị sốc khi tìm thấy chú chó ở trong tình trạng tồi tệ như vậy."Chúng tôi đều nhìn thấy ánh mắt hoảng sợ và cầu xin sự giúp đỡ của chú chó tội nghiệp sắp trút hơi thở cuối cùng vì lớp nhựa đường đông cứng như đá. Nó hoàn toàn không thể cử động",Claire Abrams nói với nói với BBC.
 
giai-cuu-chu-cho

giai-cuu-chu-cho
Các nhân viên bắt đầu xoa bóp cơ thể của chú chó để giúp máu có thể tuần hoàn bên trong lớp nhựa đường cứng.
Họ dùng dầu thực vật để làm mềm lớp nhựa đường trên cơ thể chú chó và dùng tay gỡ từng chút nhựa một ra khỏi lớp lông nó. Cứ thế, tỉ mẩn từng chút một, phải đến hai ngày sau, họ mới gỡ được hết nhựa trên mình chú chó.
giai-cuu-chu-cho

giai-cuu-chu-cho
Sau nhiều nỗ lực và kiên trì của các tình nguyện viên, chú chó đã vượt qua được tai nạn hy hữu, dần phục hồi, lấy lại được bộ lông màu nâu óng mượt.
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đội cứu hộ nỗ lực cứu sống chú chó được đăng tải lên mạng và nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa số mọi người đều tỏ ra khâm phục sự quyết tâm và tình yêu động vật của nhóm cứu hộ.

Nguồn GDTĐ