Đang sống bỗng nhận được tin mình đã chết cách đây 2 năm

ngày 01/09/2016

Người phụ nữ này đang phải "đấu tranh" để chứng minh mình còn sống khi nhà chức trách cứ khăng khăng rằng bà đã qua đời.

Trên đời có biết bao nhiêu cái chết lạ thường cùng những câu chuyện hồi sinh kỳ lạ. Nhưng ít ai “trở về từ cái chết” một cách đặc biệt như Barbara Murphy, sống ở bang Utah, Mỹ.
 
Trên thực tế, người phụ nữ 64 tuổi này vẫn còn sống một cách khỏe mạnh, nhưng không hiểu vì lý do gì, đột nhiên Cơ quan an sinh xã hội địa phương khẳng định bà đã mất từ tháng 7/2014 và muốn đòi lại chi phí an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe trong suốt 2 năm bà “qua đời”. 
 
Barbara lần đầu phát hiện mình “đã chết” về mặt pháp lý cách đây hai tuần khi ra ngoài ăn tối cùng cháu gái. Khi thanh toán với nhà hàng bằng thẻ tín dụng, nhân viên thu ngân đã nói với bà tấm thẻ này không còn giá trị sử dụng. Cháu gái bà, hiện đang làm việc trong ngân hàng, đã gọi điện thoại tới văn phòng để làm rõ tình trạng này. Cả gia đình đều sững sờ khi hay tin tài khoản của Barbara bị đóng băng sau khi nhà chức trách thông báo bà đã “qua đời”.
 
Barbara ngỡ ngàng khi hay tin mình "đã chết" cách đây 2 năm.

Barbara phải đích thân đến các ngân hàng, chứng minh mình vẫn sống sờ sờ để yêu cầu mở lại tài khoản. Bà nhận được điện thoại tư vấn từ người quản lý, khuyên bà nên liên lạc với Sở an sinh xã hội bởi đây có thể là một vấn đề “vô cùng nghiêm trọng”.
Nghe lời tư vấn, Barbara lập tức tìm đến trụ sở cơ quan ở Ogden ngay ngày hôm sau. Tuy nhiên, bà cũng không được tiếp nhận bởi số an sinh xã hội bà dùng để đăng ký không hợp lệ. Sau khi giải trình về tình trạng của mình, cuối cùng bà đã được hẹn đến gặp người có thẩm quyền.
Sau đó, một phụ nữ, người từng ký giấy xác nhận rằng bà đã chết, khẳng định bà sẽ sớm được "sống lại". Barbara phàn nàn:“Đây đúng là một trò đùa. Kể từ khi “chết”, mọi cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám tôi tới đều nhận được yêu cầu phải hoàn trả tiền khám bệnh của tôi cho Sở an sinh xã hội”.
`
Những người quen hài hước gọi bà là "thây ma biết đi" - Ảnh minh họa.
 
Vấn đề lại trở nên nghiêm trọng hơn khi Sở an sinh xã hội còn liên lạc với ngân hàng của bà, đòi thanh toán chi phí an sinh xã hội của bà trong hai năm qua.
Hiện tại, các ngân hàng đã rõ tình trạng của bà và từ chối việc chi trả, nhưng Barbara và chồng vẫn lo lắng về những rắc rối pháp lý có thể xảy ra nếu tình hình không được giải quyết. Những người biết chuyện của bà đều hài hước gọi bà là “thây ma biết đi”.
Ngày 25/08 vừa qua, những nỗ lực của Barbara đã có kết quả khi tình trạng "còn sống" của bà được xác nhận thành công. Tuy nhiên, những lá thư yêu cầu thanh toán các chi phí vô lý vẫn chưa ngừng lại.
Tất cả những gì bà có thể làm hiện nay là gửi thư đến các cơ sở y tế mình từng tới khám trong hai năm qua để khẳng định bà còn sống và yêu cầu họ không chi trả những khoản phí đó. Thậm chí bà còn phải viết dòng chữ in hoa to đùng trên giấy rằng "không thanh toán những phí đó".

Nguồn GDTĐ