Nông trại giáo dục Detrang Farm– nuôi dưỡng tình yêu của trẻ với thiên nhiên

ngày 06/11/2015

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 70 Km, nông trại giáo dục Detrang Farm đang trở thành điểm đến lý tưởng của các em nhỏ. Không chỉ đơn thuần là một địa điểm tham quan hay dã ngoại mỗi dịp cuối tuần, mà nông trại giáo dục Detrang Farm còn kết hợp các chương trình giáo dục thiên nhiên hữu ích cho các bạn nhỏ khi đến đây.

nong-trai-de-trang

Được khai trương vào ngày 25/10/2015, nông trại giáo dục Detrang Farm xây dựng theo chủ đề “Nông trại xanh – vui an lành” nhằm tạo một địa điểm vui chơi tương tác độc đáo, nơi mà trẻ có thể tìm hiểu về các loài động vật, thực vật thân thuộc. Bên cạnh đó, Detrang Farm còn được biết đến là mô hình nông trại hữu cơ tức là không dùng bất kì sản phẩm hóa học nào trong chăn nuôi trồng trọt nhằm mục đích tạo môi trường hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho các em khi đến thăm quan và học tập. Qua đó tạo điều kiện cho các em được tiếp xúc với những sản phẩm sạch và thân thiện với môi trường ngay từ khi còn bé.

Khi các em học sinh đến đây các em được hiểu về khái niệm thực vật, động vật được nuôi theo cách hữu cơ, hơn nữa các em được hiểu về nền nông nghiệp Việt Nam về các tên, các giống thực vật khác nhau và biết được thực vật cung cấp thức ăn cho chúng ta như thế nào cũng như động vật lớn lên như thế nào và có hữu ích gì đối với con người. Ngoài ra, các em còn được chơi những trò chơi tập thể tạo cho các em sự tự tin, vững vàng hơn trong trường học cũng như trong cuộc sống.

phat-trien-ki-nang-cho-tre

Đến với nông trại du lịch, giáo dục các em sẽ được đi thăm quan vườn cùng các anh chị hướng dẫn viên của nông trại, được nghe giới thiệu về các loại cây rau màu, phân biệt hình dáng, màu sắc lợi ích của từng cây. Bên cạnh đó, các bé còn được thăm khu chăn nuôi gia súc, gia cầm của nông trại. Các nhân viên trong nông trại sẽ chỉ cho các bé về các con vật và cách cho chúng ăn như thế nào. Ngoài ra các bé còn được thăm quan mô hình nuôi cá và trồng cây. Các bé sẽ được tự tay câu cá, bắt cá, được tham gia vào chăm sóc các loại rau và nhổ rau để phục vụ cho bữa trưa của mình.

Với tốc độ đô thị hóa quá nhanh ở các thành phố lớn như hiện nay đã khiến cho quỹ đất vui chơi của trẻ ngày dần bị thu hẹp. Nhiều em chỉ biết các con vật, cây cỏ trên tivi hay được dạy ở trường, nhưng các em vẫn chưa có điều kiện được tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều, chính vì thế việc khai thác mô hình nông trại kết hợp với giáo dục đang trở thành một hướng đi mới mang lại nhiều hiệu quả trong công tác giáo dục thiên nhiên cũng như yêu lao động trong mỗi trẻ.

nong-trai-de-trang

Khi mà đa số trẻ em, đặc biệt là những trẻ em ở các thành phố lớn đều được gia đình chăm sóc quá kĩ lưỡng, ngoài học tập vui chơi, dường như các em không phải làm những công việc khác. Việc lười vận động khiến trẻ trở nên ít suy nghĩ, ít động não, chính vì thế những hoạt động ngoại khóa bên ngoài sẽ góp phần không nhỏ trong phần phát triển tư duy của các em, giúp các em biết yêu thương, biết chia sẻ, yêu lao động và trân trọng mọi thứ xung quanh mình.

Mọi thông tin chi tiết về các hoạt động của Nông trại Dê Trắng xin vui lòng liên hệ:

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC DETRANG FARM

Địa Chỉ: Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 04.2242.6868

Email: detrangfarm@gmail.com

Website: http://detrangfarm.vn