Cô giáo mầm non tận tụy với nghề, tâm huyết, sáng tạo

ngày 30/11/2017

 Yêu nghề, mến trẻ, tận tụy với công việc, không ngừng sáng tạo, cô giáo Nguyễn Thị Dung- giáo viên trường mầm non Hoa hồng (Quận Cầu Giấy- Hà Nội) là một trong 100 giáo viên tiêu biểu được vinh danh tại lễ tuyên dương và trao giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm học 2016-2017.

Cô giáo mầm non tận tụy với nghề, tâm huyết, sáng tạo

Từ nhỏ, cô Dung đã có mơ ước được trở thành một cô giáo dạy trẻ mầm non. Như cô tâm sự: Được say sưa giảng bài trước những ánh mắt tròn xoe thơ ngây của học trò, thật hạnh phúc biết bao nhiêu. Càng thấy yêu quý và trân trọng biết bao những người thầy hết lòng tận tâm với sự nghiệp “trồng người” cao cả nhưng cũng đầy khó khăn, vất vả.

Niềm mơ ước ấy trở thành hiện thực khi năm 2000, cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Nhà trẻ Mẫu giáo Trung ương và chính thức bước vào ngành giáo dục, trở thành cô giáo mầm non. Vừa tham gia giảng dạy, cô vừa tiếp tục học tại Khoa giáo dục mầm non trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp năm 2006.

Cô giáo Nguyễn Thị Dung được vinh danh tại lễ tuyên dương và trao giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm học 2016-2017

Cô Dung chia sẻ: Được gắn bó với những ánh mắt, gương mặt trẻ thơ là niềm hạnh phúc lớn lao nhưng công việc của các cô giáo là rất vất vả. Các con còn nhỏ, như búp trên cành, cô giáo phải chăm sóc cẩn thận, chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ, uốn nắn cho các con từ những việc làm nhỏ nhất, dạy cho các con những kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi.

Tình yêu nghề cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ đã giúp cô Dung vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt việc chăm sóc, nuôi dạy các con. Với đức tính giản dị, dễ gần, cô luôn tạo cho học trò cảm giác gần gũi, thân thiện, chăm sóc các con bằng tình yêu thương của người mẹ thứ hai.

Có khả năng tạo hình, khéo tay, cô luôn luôn đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ những sáng tạo trong công việc với bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài trường.

Yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ đã giúp cô Dung vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt công việc

Cô là "chuyên gia" thiết kế, trang trí các gian hàng hội chợ, phông sân khấu trong các dịp lễ hội, các hội thi của trường mầm non Hoa hồng. Cô đưa ra ý tưởng và thực hiện cùng giáo viên các lớp nhiều khung cảnh cho các tiết học, các hoạt động của trẻ tại các nhóm lớp trong trường và các trường bạn.

Những sáng kiến kinh nghiệm của cô Dung luôn được đánh giá cao và có hiệu quả tốt. Cô đã có 3 sáng kiến kinh nghiệm loại C cấp Ngành, 3 sáng kiến loại A và B cấp quận.

Đặc biệt, sáng kiến “Một số biện pháp kích thích tính tích cực chủ động của trẻ thông qua Tiết học ngoài trời” được nghiên cứu và áp dụng sau khi tham gia lớp tập huấn dự án “Giáo dục vì một tương lai bền vững” của các chuyên gia Thụy Điển.

Ngoài ra, cô Dung luôn biết sắp xếp công việc khoa học, đảm bảo cân bằng giữa công việc và gia đình. Cô tích cực tham gia các hoạt động trong tổ dân phố, đóng góp cho các hoạt động từ thiện, tham gia sinh hoạt hè và làm đồ chơi, đồ trang trí cho các em nhỏ.

Không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, cô luôn được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao cho nhiệm vụ lên nhiều tiết kiến tập cho giáo viên và sinh viên các trường cao đẳng, đại học học tập và chia sẻ kinh nghiệm.

Cô Dung luôn nhận được sự tin yêu của các đồng nghiệp, của phụ huynh học sinh

Sự say mê sáng tạo cùng nhiệt huyết cháy bỏng với nghề của cô giáo Nguyễn Thị Dung đã lan tỏa đến các giáo viên trong trường. Điều đáng quí hơn cả ở cô, đó là tình cảm và sự tận tâm mà cô dành cho đồng nghiệp.

Không kể giờ nghỉ trưa, ngày nghỉ bù, không kể nắng mưa, cứ ở đâu, bất cứ khi nào có tiếng gọi giúp đỡ từ các đồng nghiệp là cô Dung lại xắn tay vào để cùng làm, cùng sẻ chia ý tưởng.

Thầy Lưu Đức Thuận – Hiệu trưởng trường mầm non Hoa hồng cho biết: Cô giáo Nguyễn Thị Dung là một Đảng viên gương mẫu, là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, luôn luôn sáng tạo trong công việc được phụ huynh học sinh rất tin tưởng.

Mặc dù có một khoảng thời gian chồng đi nghiên cứu sinh ở Nga, một mình ở nhà chăm sóc hai con nhỏ nhưng cô vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt công việc.

Nguồn GDTĐ