Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

ngày 04/02/2015

Những em đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được lựa chọn tham dự một kỳ thi nữa để chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế.

Theo Bộ GD-ĐT, trong số hơn 4.000 thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia có 2.165 thí sinh đạt giải.

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt giải ở kì thi học sinh giỏi quốc gia. Tuy nhiên, đơn vị xuất sắc nhất là tỉnh Nam Định.

Trong tổng số 90 thí sinh dự thi, Nam Định có đến 78 em đạt giải, đạt tỷ lệ gần 87%. Trong khi đó, số học sinh đạt giải của Hà Nội là 140 em chiếm 83%.

 

Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - 1

Những em đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được chọn thi Olympic quốc tế

Cả nước có 18 đơn vị có thí sinh dự thi đạt được giải Nhất. Tổng số thí sinh đạt giải nhất cả nước là 43. Đặc biệt là ở môn Vật lý, Toán học chỉ có duy nhất một em đạt giải Nhất.

Cụ thể: Môn Toán em Nguyễn Tuấn Hải Đăng - học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên KHTN (ĐHQGHN) được 33 điểm, đạt giải Nhất; ở môn Vật lý em Nguyễn Hồng Ngọc - học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) được 32,25 điểm, đạt giải Nhất.

Theo ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Khảo thí, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, những em đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lần này sẽ được lựa chọn tham dự một kỳ thi nữa để chọn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Nguồn 24h