Trưởng ban tuyên giáo huyện góp tiền giúp giáo viên bị trễ lương

ngày 16/11/2014


Chiều 14/11, 95 cán bộ, giáo viên, CNV các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A (huyện Hồng Dân, Bạc Liêu) đã nhận 1 triệu đồng/người để trang trải một phần khó khăn.
Đây là số tiền chủ yếu của cá nhân ông Phan Minh Tuyền - trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy Hồng Dân - và tiền vận động một số hộ dân đóng góp để chia sẻ khó khăn với cán bộ, giáo viên xã Vĩnh Lộc do tiền lương đến trễ.

“Từng làm công tác giáo dục mấy chục năm, tôi biết cứ đến ngày 20/11 là người cán bộ giáo viên đều sôi sục trong lòng. Đây là “cái tết” ai trong ngành giáo dục cũng rất vui nên trong túi không có tiền cũng buồn. Vì vậy tôi đã chỉ đạo xã vận động anh em bên ngoài hỗ trợ bao nhiêu được bấy nhiêu, còn lại là tiền của tôi”, ông Tuyền chia sẻ.

Hiệu trưởng các trường nhận tiền tại trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc A về chia sẻ khó khăn cho giáo viên trường mình vào chiều 14/11 - Ảnh: Ngọc Anh

Ông Phan Như Nguyện - giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bạc Liêu - cho biết theo báo cáo của UBND huyện Hồng Dân, hiện đã trả lương cho giáo viên toàn huyện đến hết tháng 10. Riêng tiền lương tháng 11 trả chậm là do thu ngân sách huyện chậm do khó khăn chung.

Dự kiến trong tuần tới huyện sẽ trả lương dứt điểm cho giáo viên trong toàn huyện.

Theo VTC News

{fcomment}