Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng): Thành tựu sau 20 năm xã hội hóa giáo dục đại học

ngày 12/11/2014

 Ngày 11/11, Tại Nhà hát lớn Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Trường ĐH Duy Tân đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường.

Là một trong 4 trường đại học tư thục đầu tiên của cả nước được thành lập vào năm 1994, 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Duy Tân đã trở thành trường đại học tư thục lớn nhất miền Trung với nhiều thành tựu được xem là hiện tượng của phát triển:

Trường có 7 cơ sở đào tạo với tổng diện tích đất hơn 35 ha; trong đó tổng diện tích xây dựng là 58.214 m2. Hệ thống giảng đường khang trang, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, NCKH cho GV và HS.

Trường đã có đội ngũ hơn 925 cán bộ, 697 giảng viên; trong đó 14, 35% giảng viên là GS, PGS, TS; 72% GV có trình độ từ thạc sĩ trở lên đảm nhiệm 80 - 90% khối lượng giảng dạy; hơn 200 GV thỉnh giảng đến từ các trường ĐH uy tín tại Hoa Kỳ, Singapore…và các trường ĐH có uy tín trong và ngoài nước.

GS.TS Trần Công Phong - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 5 tập thể đạt thành tích xuất sắc của ĐH Duy Tân.

ĐH Duy Tân đã tuyển sinh khóa Tiến sĩ đầu tiên năm 2014; 11 khóa Thạc sĩ với hơn 1200 học viên; 20 khóa ĐH, CĐ với hơn 62.000 SV…89% SV Duy Tân có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, đặc biệt 100% SV ngành Công nghệ Phần mềm tại ngay tại thời điểm ra trường.

Việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tổ chức thành công nhiều hình thức ngoại khóa, đáp ứng nhu cầu đổi mới và hội nhập của lãnh đạo, Hội đồng Quản trị nhà trường đã giúp SV ĐH Duy Tân luôn năng động, sáng tạo…

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể nhà trường trong việc xây dựng trường ĐH Duy Tân phát triển như ngày hôm nay, đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của các Bộ, ngành Trung ương và UBND TP Đà Nẵng. Với những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, hi vọng Trường ĐH Duy Tân tiếp tục phát triển bền vững trong những năm đến.

Theo đó, Trường Đại học Duy Tân đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc và 5 tập thể, 9 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Trường cũng nhận được Bằng khen của UBND TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Theo GDTĐ

{fcomment}