ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh 5 trường THPT top đầu

ngày 17/10/2014

(VTC News) – Năm 2015, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thí điểm xét tuyển thẳng học sinh 5 trường THPT đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.
ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết chỉ xét tuyển các thí sinh dự thi tại các cụm thi THPT quốc gia do các trường ĐH tổ chức. Các thí sinh phải có hạnh kiểm các năm học từ khá trở lên.
Năm 2015, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thí điểm xét tuyển thẳng học sinh 5 trường THPT đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.
Đối với xét tuyển bậc đại học: thí sinh có các điểm trung bình năm học lớp 10, điểm trung bình năm học lớp 11 và điểm trung bình học kì 1 của năm học lớp 12 đều từ 6,5 trở lên.

Xét tuyển bậc cao đẳng: thí sinh có các điểm trung bình năm học lớp 10, điểm trung bình năm học lớp 11 và điểm trung bình học kì 1 của năm học lớp 12 đều từ 6 trở lên.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng cho biết các đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng gồm: các đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy chế, hướng dẫn công tác tuyển sinh năm 2015 của Bộ GD-ĐT.

Đặc biệt, năm 2015 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thí điểm xét tuyển thẳng học sinh 5 trường THPT đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 (căn cứ trên điểm thi trung bình của thí sinh).

Đối với các học sinh có kết quả học tập tốt thuộc các trường THPT xuất sắc, các tiêu chí xét tuyển thẳng bao gồm: kết quả học tập của 5 học kỳ THPT; tốt nghiệp THPT năm 2015 (đúng hạn); bài luận nêu lý do xin xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM và về định hướng phát triển của bản thân và thư giới thiệu của giáo viên nơi học THPT.

Theo VTC News

{fcomment}