Đầu tư hơn 10 tỷ đồng cho mạng học trực tuyến Việt Nam

ngày 26/09/2014

(VTC News) – Mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam đã vừa nhận được 500.000 USD (hơn 10 tỷ đồng) từ các nhà đầu tư tại Thung Lũng Silicon, Mỹ.

 

Giáo dục trực tuyến đang trở nên phổ biến trên thế giới khi học phí tăng, công nghệ và thị trường lao động thay đổi nhanh chóng.

Theo nghiên cứu của Carl Benedikt Frey và Michael Osborne thuộc ĐH Oxford tháng 9/2013, 47% việc làm ở Mỹ sẽ được tự động hóa trong vài thập kỷ tới, đòi hỏi cá nhân phải liên tục cải thiện năng lực nếu muốn có việc làm.
Giáo dục trực tuyến đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ
Giáo dục trực tuyến có thể giúp quy trình đào tạo và tái đào tạo thuận lợi hơn do khả năng quy mô hóa nhờ lợi thế công nghệ, giúp học phí giảm và tính phổ cập tăng.

Mô hình học trực tuyến có tương tác đã trở nên quen thuộc tại các nước có trình độ dân trí cao trên thế giới, như: Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc...

Trong đó, ở Mỹ có hệ thống đào tạo trực tuyến luyến lớn nhất thế giới tutor.com với hơn 3.100 giáo viên chuyên nghiệp, 10 triệu buổi học 1 thầy 1 trò, hàng trăm nghìn học sinh trên khắp cả nước từ năm 2008.

Còn ở Trung Quốc, Hàn Quốc, các bậc phụ huynh cập nhật xu hướng mới rất nhanh khi đầu tư học online cho con ngay từ nhỏ.
Học sinh có thể tương tác dễ dàng với giáo viên và bạn học thông qua việc học trực tuyến
“Học trực tuyến hay ở chỗ bạn không cần đến một nơi nào đó mới có được giáo viên giỏi hay học trò giỏi. Mọi thứ đều có thông qua mạng. Mô hình giáo dục trực tuyến đang phát triển tại Việt Nam, khi 30% dân số tiếp cận được với Internet và tỉ lệ này đang tăng nhanh.

Thị trường giáo dục trực tuyến tại Việt Nam đang có tiềm năng và nhu cầu rất lớn, rõ ràng đây là thời điểm để đầu tư”, Ông Jacobs Stiglitz, đồng sáng lập Rockit Online nhận định.

Tại Việt Nam, Rockit Online đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại Thung Lũng Silicon như Learn Capital, John Katzman và Formation.

3 nhà đầu tư này đã quyết định đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào Rockit Online. Learn Caption là Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới tập trung chủ yếu về lĩnh vực giáo dục.

Hiện Learn Capital giới thiệu khoản đầu tư lên tới $150 triệu USD cho các thị trường đang phát triển. John Katzman là người sáng lập và quản lý the Princeton Review, 2U (nguyên là 2tor) và bây giờ là Noodle.com. Formation 8 đã được giới công nghệ tại Việt nam biết đến với tư cách là đơn vị tổ chức sự kiện Hackathon trong tháng 8 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Hiện tại Rockit đã có hơn 50 giáo viên, 2.600 học viên đăng ký, gần 200 học viên nhập học. Chương trình đang đào tạo những môn quan trọng nhất của chương trình phổ thông (cấp 2, 3) như Toán, Lý, Hoá và tiếng Anh cũng như các khóa tiếng Anh Giao tiếp - Văn phòng, luyện thi chứng chỉ Quốc tế (IELTS, TOEIC, SAT...) cho sinh viên và người đi làm.

Kênh YouTube của Rockit thường xuyên đưa ra những bài giảng tiếng Anh miễn phí được nhiều người yêu thích.

Điều đặc biệt nhất về các khoá học của Rockit là mỗi lớp không quá 5 em.Với mô hình lớp học nhỏ và học sinh cùng trình độ, giáo viên thiết kế bài giảng phù hợp nhất và chú ý đến từng em trong mỗi buổi học. 

Nguồn: VTC News

{fcomment}