TP HCM: Cấm các trường dạy 2 buổi/ngày tổ chức học thêm

ngày 09/09/2014

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa ra thông báo về việc tổ chức dạy thêm và học thêm trong các trường THCS và THPT thuộc địa bàn TP.HCM.

Thông báo mới nêu rõ, các nhà trường không tiếp tục tổ chức dạy học tăng tiết trái buổi có thu tiền của học sinh như đã tiến hành trong các năm học vừa qua.

Các hoạt động dạy học trong nhà trường có thu tiền của học sinh, có nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông nhưng ngoài kế hoạch giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GDĐT ban hành nay được gọi là hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường và phải tuân theo các quy định về dạy thêm, học thêm.

TP HCM: Cấm các trường dạy 2 buổi/ngày tổ chức học thêm - 1

Học thêm phải căn cứ vào lực học của học sinh. Ảnh minh họa

Trước tình trạng học sinh tại nhiều nơi bị “quá tải” vì học thêm, Sở GDĐT TP HCM yêu cầu các hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách của học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không gây nên tình trạng vượt quá sức tiếp thu của học sinh.

Bên cạnh đó, các trường không được phép cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá để đưa vào giờ dạy thêm cũng như không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá.

Học sinh tham gia học thêm trên cơ sở tự nguyện và được gia đình đồng ý; không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm.

Không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo biên chế các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực tương đương nhau; khi xếp học sinh vào các lớp dạy thêm, học thêm phải căn cứ vào học lực của học sinh.

Các nhà trường đã tổ chức dạy học 2 buổi/ngày sẽ không được dạy thêm.

Muốn quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài trường đúng quý định thì trước hết các tường phải quản lý được hoạt động dạy học chính khóa, thực hiện một cách nghiêm túc, đầy đủ.

Hoạt động dạy thêm, học thêm trong các nhà trường chỉ được thực hiện sau khi đã tiến hành đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định và được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động.

nguồn: 24h.com.vn

 

{fcomment}