Múa cột trong lễ khai giảng: Nhân vật chính là... nam

ngày 08/09/2014

Trợ lý thanh niên của phân hiệu của Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm thì cho biết: “Nhân vật chính là nam chứ không phải nữ như thông tin comment từ các trang mạng xã hội. Em này là cựu học sinh của trường, vừa thi đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT (hệ GDTX) năm 2014 vừa qua...".

Ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp Lê Thị Hồng Gấm (phân hiệu của Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm tại địa chỉ 147 Pasteur, Q.3, TP.HCM) cho biết:

“Chúng tôi rất tiếc đã để xảy ra vụ việc phản cảm này trong ngày lễ khai giảng tại đơn vị mình. Đây là một sự cố mà chúng tôi cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ có hướng xử lý với những cá nhân liên quan”.

Theo trình bày của ông Khánh: “Sáng 5/9, chúng tôi tổ chức lễ khai giảng tại hội trường. Sau đó là các tiết mục văn nghệ cho học sinh diễn ra tại sân trường. Phụ trách các tiết mục này là trợ lý thanh niên của đơn vị nên chúng tôi không kiểm soát được. Chỉ sau khi clip được phát tán rộng rãi trên mạng internet thì chúng tôi mới biết được vụ việc”.

Múa cột trong lễ khai giảng: Nhân vật chính là... nam - 1

Hình ảnh cắt từ đoạn clip ghi lại cảnh múa cột trong ngày khai giảng

“Chúng tôi đã làm việc với trợ lý thanh niên của đơn vị và các giám thị để nắm rõ tình hình. Ngày mai 8/9, chúng tôi sẽ mời nhân vật chính trong clip đến trường để làm việc và sẽ đưa ra hướng giải quyết cuối cùng trên tinh thần xử lý nghiêm khắc, đúng trách nhiệm”, ông Khánh nói.

Trong khi đó, về phía trợ lý thanh niên của phân hiệu của Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm thì cho biết: “Nhân vật chính là nam chứ không phải nữ như thông tin comment từ các trang mạng xã hội. Em này là cựu học sinh của trường, vừa thi đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT (hệ GDTX) năm 2014 vừa qua. Trong năm học trước, em này có khiếu về các hoạt động văn nghệ nên chúng tôi đã mời về để hướng dẫn cho học sinh trường tham dự cuộc thi ‘Vũ điệu non sông’ do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức”.

“Cuộc thi Vũ điệu non sông vừa qua trường đã đoạt giải 3. Cũng vì lý do này nên chúng tôi cũng có mời em này về tham gia chương trình văn nghệ trong ngày khai giảng. Chúng tôi rất tiếc về vụ việc…”, vị đại diện này cho biết.

Trước đó, ngày 6/9 trên mạng Youtube xuất hiện một đoạn clip dài hơn 2 phút với màn múa cột rất phản cảm trước mặt đông đảo học sinh ngay trong ngày khai trường 5/9.

Sau khi clip đăng tải, cư dân mạng đã có nhiều phản hồi bức xúc về vụ việc và đề nghị ngành giáo dục TP.HCM vào cuộc để xử lý. Chị Nguyễn Thị Nga (CMT8, Q.3), có con đang học tại Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, bức xúc:

“Không thể hiểu nổi Ban giám hiệu nhà trường nghĩ gì mà lại duyệt cái tiết mục văn nghệ như thế này. Quá phản cảm trong môi trường giáo dục, đó là chưa nói đến vụ việc lại diễn ra trong ngày khai giảng đầy ý nghĩa này”.

Đồng quan điểm, chị Tuyết Trang (Q.Phú Nhuận), cho biết: “Trường con tôi học, do mặt bằng quá nhỏ nên chỉ có một vài em trong lớp được ưu tiên tham dự lễ khai giảng. Thế mới biết lễ khai giảng đầu năm học có ý nghĩa như thế nào với học trò sau một kỳ nghỉ hè dài không gặp được thầy cô, bè bạn. Vậy mà không ngờ lại có những màn phản cảm như thế ở một buổi lễ khai giảng”.

“Tôi không đồng tình với cách lý giải của ban giám hiệu. Khi có người nhảy phản cảm như thế trước mặt hàng trăm học sinh thì các thầy cô ở đâu mà không ngăn cản? Để khi vụ việc được phát tán trên mạng internet rộng rãi thì mới trả lời không kiểm soát được. Tôi chẳng tin…”, chị Trang, bộc bạch.

nguồn: 24h.com.vn

{fcomment}