Chọn môi trường học để có công việc tốt trong tương lai

ngày 01/08/2014

Khi nhìn thấy con trưởng thành và chuẩn bị bước vào cánh cửa Đại học, đó cũng là lúc các bậc phụ huynh bắt đầu những lo lắng về tương lai nghề nghiệp của con em mình sau khi ra trường.

Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ với các bậc phụ huynh của sinh viên Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam- BUV) tại buổi tọa đàm “Biến ước mơ Đại học Vương Quốc Anh thành hiện thực.

Tư vấn tuyển sinh tại ĐH Anh Quốc Việt Nam
Tư vấn tuyển sinh tại ĐH Anh Quốc Việt Nam.

 

Chọn môi trường học phù hợp

Nói đến chọn trường, chọn ngành, các bậc phụ huynh thường nghĩ đó là chọn một nơi học để trang bị kiến thức và có được tấm bằng Đại học. Điều đó đúng nhưng chưa đủ vì trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay, để có được một công việc và nghề nghiệp tốt sau khi ra trường, sinh viên còn cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố khác. Quan trọng hơn, thời gian học Đại học là giai đoạn các em đang hoàn thiện nhân cách và phát triển mạnh mẽ nhất các tiềm năng cũng như mạng lưới các mối quan hệ của mình. Vì vậy, một môi trường học tập chuyên nghiệp với phương pháp giảng dạy khoa học hướng đến phát triển kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên ngành có lẽ là một sự lựa chọn sáng suốt.

Giáo dục vương Quốc Anh và những điểm mạnh

Được biết đến như một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, giáo dục Anh quốc trang bị cho sinh viên không chỉ tấm bằng danh giá mà còn kỹ năng ngoại ngữ và khả năng làm việc thực tế. British University Vietnam – trường Đại học 100% Anh quốc đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cam kết không chỉ đem lại cho sinh viên của mình một nền tảng giáo dục đại học Anh quốc có uy tín toàn thế giới mà còn được rèn luyện để thành thạo với các kỹ năng làm việc khoa học và chuyên nghiệp để có thể bắt nhịp ngay với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Với chi phí tối ưu chỉ bằng 1/3 chi phí khi đi du học, các em học sinh sẽ được “thừa hưởng” môi trường và giáo dục Anh quốc ngay tại Việt Nam. Trong 2 năm học 2013 và 2014, BUV đạt tỷ lệ 100% sinh viên đều tốt nghiệp, trong đó 35% sinh viên tốt nghiệp hạng ưu quốc tế.

 

Học sinh được nhận rất nhiều phần quà thú vị tại Ngày hội thông tin
Học sinh được nhận rất nhiều phần quà thú vị tại Ngày hội thông tin.

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, vấn đề chọn trường, chọn ngành phù hợp với nhu cầu thực tế và lâu dài của xã hội luôn là những băn khoăn của không chỉ riêng các bạn trẻ mà còn của những bậc làm cha mẹ. Bằng cấp, kỹ năng, bằng ngoại ngữ, tin học có thể giúp con trở thành ứng cử viên sáng giá sau khi tốt nghiệp hay không? Để trả lời được phần nào những câu hỏi này, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về nền giáo dục quốc tế, cân nhắc toàn diện các yếu tố về phương pháp giáo dục và môi trường học tập khi chọn trường.{fcomment}