Top 5 cuốn sách về ngôn ngữ lập trình .Net cho dân công nghệ

ngày 30/08/2018

Việc tham khảo những cuốn sách về lập trình sẽ giúp lập trình viên tiếp cận nhiều thông tin bổ ích. Hãy bỏ túi ngay top Top 5 cuốn sách về ngôn ngữ lập trình .Net dành cho dân công nghệ nhé!

Sách hay những tài liệu nước ngoài là nguồn tài nguyên vô hạn. Đặc biệt với ngành lập trình, đa phần các tài liệu gốc liên quan đến lập trình đều được viết bằng tiếng Anh. Bởi vậy, với các lập trình viên, việc tham khảo tài liệu tiếng anh là vô cùng quan trọng. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn Top 5 cuốn sách về ngôn ngữ lập trình .Net không thể bỏ qua.

Top 5 cuốn sách về ngôn ngữ lập trình .Net không thể bỏ qua

Microsoft .NET - Architecting Applications for the Enterprise

Đây có thể coi là cuốn sách tốt nhất về ngôn ngữ lập trình .Net dành cho các nhà phát triển Microsoft. Cuốn sách được chia thành các loại sau: Design pattern và design pattern là gì; Business Layer; Service Layer; Data Access Layer và Presentation Layer.

Nếu bạn đã được làm việc về ngôn ngữ lập trình .Net ở môi trường công ty trong một thời gian nào đó, đây là cuốn sách chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Ngôn ngữ lập trình .Net

Pro ASP.NET MVC 4

Adam Freeman và Steve Sanderson – 2 tác giả của cuốn sách là những người rất quen thuộc trong cộng đồng ASP.NET MVC. Những lập trình viên .Net đã có kinh nghiệm và bước đầu muốn tìm hiểu về MVC 4 Framework rất thích hợp đọc cuốn sách này.

Đây là cuốn sách có cấu trúc chặt chẽ và logic. Tác giả đi từ những nội dung cơ bản rồi đưa ra các application pattern để cho thấy các nội dung này hoạt động với nhau như thế nào. Cuối cùng, tác giả đi sâu vào chủ đề quan trọng nhất. Để người đọc dễ hiểu và dễ theo dõi, tác giả đưa ra nhiều code ví dụ và chú thích cẩn thận những ví dụ đó.

Ngôn ngữ lập trình .Net

Writing High-Performance .Net Code

Đây là cuốn sách về ngôn ngữ lập trình .Net phù hợp với những người có trình độ trung cấp hoặc nâng cao, đặc biệt là những ai làm dự án quy mô lớn.

Cuốn sách này có nhiều ưu điểm vượt trội: cấu trúc chặt chẽ; đề cập những vấn đề chi tiết tác động mạnh mẽ nhất đến các ứng dụng và services .NET; đưa ra và lí giải các công nghệ hỗ trợ tốt cho ngôn ngữ lập trình .Net.

Ngôn ngữ lập trình .Net

Patterns of Enterprise Application Architecture

Có thể cuốn sách này hơi đắt tiền nhưng Martin Fowler đã đưa kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình vào phát triển ứng dụng doanh nghiệp và cuốn sách này là một dấu ấn đặc biệt trong kinh nghiệm lập trình của ông.

Ngay trang đầu của cuốn sách cung cấp cho bạn một danh sách các tư duy lập trình và sau đó cung cấp cho bạn một mẫu để áp dụng cho suy nghĩ đó. Một phần tư của cuốn sách cung cấp phần giới thiệu về layering, organizing domain logic, sessions, concurrency và mapping databases.

Ngôn ngữ lập trình .Net

The Design of Sites: Patterns for Creating Winning Web Sites (2nd Edition)

Cuốn sách này cung cấp một danh mục các "design pattern" để xây dựng trang web. Nếu bạn đang xây dựng một trang web thương mại điện tử, cuốn sách sẽ cung cấp các components mà bạn cần. Nhìn chung, nó là checklist cơ bản để xây dựng trang web.

Ngôn ngữ lập trình .Net

Đọc sách thôi chưa đủ, hãy tham gia khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình .Net để trở thành lập trình viên giỏi

Kiến thức trong những trang sách sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường trở thành lập trình viên .Net. Tuy nhiên, nhiều khi đọc sách bạn sẽ không thể hiểu được hết những vấn đề của ngôn ngữ lập trình .Net. Mặt khác, nếu chỉ đơn giản là đọc sách mà không kết hợp thực hành thì sẽ rất khó để bạn trở thành lập trình viên .Net giỏi.

Song song với việc đọc sách, tham gia khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình .Net ở một đơn vị dạy học lập trình chất lượng là điều bạn nên làm bởi nó sẽ giúp bạn trở thành lập trình viên .Net giỏi trong tương lai.

Tại Hà Nội, Viện Công nghệ và Đào tạo Devmaster là một trong những đơn vị dạy lập trình nói chung và đào tạo ngôn ngữ lập trình .Net nói riêng chất lượng nhất.

Bạn sẽ được học đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ lập trình .Net từ cơ bản đến nâng cao do những chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin giảng dạy; được nhận sự tư vấn và giúp đỡ trực tiếp từ chuyên gia Trịnh Văn Chung – Giám đốc đào tạo tại Devmaster, người đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ngôn ngữ lập trình .Net

Chuyên gia Trịnh Văn Chung giảng dạy khóa học đào tạo ngôn ngữ lập trình .Net

Việc thực hành luôn được Devmaster chú trọng. Không chỉ học và thực hành ngay tại phòng thực tập dự án, Devmaster còn tổ chức cho học viên những buổi đi thực tế tại các công ty để học viên làm quen với môi trường làm việc trong tương lai. Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Devmaster giới thiệu việc làm với mức lương tối thiểu 6,5 triệu/tháng.

Tại Devmaster đào tạo chuyên sâu về lập trình với nhiều khóa học đa dạng như đào tạo ngôn ngữ lập trình Java, PHP, Android… Để tham gia khóa học đào tạo ngôn ngữ lập trình .Net cũng như các ngôn ngữ lập trình khác tại Devmaster, bạn hãy đăng ký ngay tại link: http://devmaster.edu.vn/dang-ky-hoc.html hoặc liên hệ:

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ ĐÀO TẠO DEVMASTER

Địa chỉ: Tầng 6 – Tòa nhà Viện Công nghệ (RITM) 25 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0978.611.889                                             

Website: http://devmaster.edu.vn