Bất ngờ chuyển hơn 30 trẻ em, người già khỏi chùa Bồ Đề

ngày 23/08/2014

Có hơn 30 trẻ em và người già được chuyển khỏi chùa Bồ Đề về Trung tâm bảo trợ xã hội.


Sáng ngày 22/8, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã kết hợp với lực lượng chức năng đưa các trẻ em và người già được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề về Trung tâm bảo trợ xã hội số 2.

Theo đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết triển khai đợt 1, chuyển hơn 30 đối tượng, trong đó có 19 trẻ em, còn lại là người già và người tàn tật. Khoảng 9h, những em nhỏ được chuyển lên xe khách 20 chỗ ngồi về Trung tâm bảo trợ xã hội (BTXH).

Trong sáng nay, Phóng viên vẫn không được tiếp cận khu vực nuôi dưỡng trẻ em trong chùa Bồ Đề. Cổng dẫn vào khu nhà mở vẫn đóng chặt và "dè chừng".

Các trẻ được chuyển đi đợt 1

Các bé sẽ được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội 2

Cụ thể, có 17 trẻ, 13 người già, 1 em nhỏ bị nhiễm HIV cũng được đưa về trung tâm. Bé Tâm Anh bị bệnh cũng được đưa đi khám.

Hơn 100 đối tượng còn lại, quận Long Biên và chùa Bồ Đề đang tiếp tục tìm gia đình để đề nghị đón về địa phương nuôi dưỡng.

Sau đó sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để đưa đến các Trung tâm BTXH của thành phố. Tại đây, các đối tượng sẽ được nuôi dưỡng bằng kinh phí của thành phố, mức ăn thấp nhất theo quy định là 700.000 đồng, chi phí khác 100.000 đồng/người/tháng.

Xe chở trẻ em và người già về Trung tâm bảo trợ xã hội

Trẻ bị bỏ rơi sẽ không còn được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề

Tính đến giữa tháng 8/2014, tại chùa Bồ Đề có là 194 người. Trong đó, 135 người thuộc đối tượng trẻ em và người tàn tật, người cao tuổi (trẻ em từ 0 đến 5 tuổi là 55 em; từ 6 đến dưới 16 tuổi là 37 em; người tàn tật trên 16 tuổi, người cao tuổi thuộc nhóm đối tượng BHXH 34 người; người tàn tật trên 16 tuổi 7 người; người cao tuổi 27 người).

Theo kế hoạch, quận Long Biên sẽ phân loại đối tượng ở chùa Bồ Đề sau đó sẽ chuyển sang trung tâm BTXH. Dự kiến việc chuyển, tiếp nhận các đối tượng BTXH sẽ được chia làm 2-3 đợt, có thể nhiều hơn.

Nguồn: VTC News

{fcomment}