Đến thăm "Thành phố chết" đẹp như tranh vẽ

ngày 09/08/2014

Tọa lạc trên một ngọn đồi xanh tươi ở nước cộng hòa Bắc Ossetia-Alania, "Thành phố chết" là tên gọi khác của một nghĩa địa cổ được làm từ đá vôi và đất sét.

Đến thăm

Nghĩa địa cổ đại, hay còn được gọi với cái tên "Thành phố của cái chết" nằmbên rìa làngDargavs, ở nước cộng hòa Bắc Ossetia-Alania thuộc Nga.

Đến thăm

Dargavs gây ấn tượng với người đối diện bởi cảnh sắc tươi đẹp và một lượng lớn các lăng mộ có niên đại nhiều thế kỷ.

Đến thăm

Nghĩa trang nằm trên sườn một quả đồi nhìn ra thung lũng Fiagdon River xanh tươi, với đỉnh núi cao khoảng4 km ẩn hiện ở phía xa.

Đến thăm

"Thành phố chết" gồm gần100 lăng mộ lớn nhỏ, nơi người dân trong thung lũng chôn cất thân nhân họ, cùng với quần áo và các vật dụng cá nhân.

Đến thăm

Các ngôi mộ có hình dáng tựa như những túp lều, với phần mái cong và đỉnh nhọn, điển hình của lối kiến trúc Nakh.

Đến thăm

Những bức tường được làm từ các khối đá vôi, có lỗ nhỏ hình vuông để giúp đưa xác chết vào trong.

Đến thăm

Các dữ liệu đầu tiên về "Thành phố chết" được ghi lại từ đầu thế kỷ14.

Đến thăm

Tổ tiên của người Ossetia định cư trên năm dãy núi, và sự thiếu thốn đất đai buộc họ phải chọn một nơi rộng rãi và vắng vẻ để lưu trữ thi hài của người chết.

Đến thăm

Người dân địa phương trước đây luôn cố gắng để tránh xa "Thành phố chết", bởi họ tin rằng, bất cứ ai dám đi bộ qua nơi này sẽ không thể sống sót.

Đến thăm

Ngay cả hiện tại, cũng có rất ít khách du lịch dám qua lại nơi đây.

Đến thăm

Theo một truyền thuyết, bệnh dịch đã tràn qua Ossetia hồi thế kỷ17. Các bệnh nhân sau đó đã tự nguyện giam cầm chính mình trong những bức tường của khu lăng mộ và chờ chết.

Đến thăm

Họ sống sót bằng những mẩu bánh mì hiếm hoi mà dân làng ban phát. Sau khi chết, thi thể họ bị bỏ mặc cho thối rữa giữa nghĩa trang.

Đến thăm

Thiên nhiên hùng vĩ xung quanh "Thành phố chết".

nguồn: 24h.com.vn

 

{fcomment}