Tỷ phú âm nhạc và tội ác không thể tha thứ (Kỳ cuối)

ngày 08/08/2014

Spector đã thay đổi đến mười hai luật sư bào chữa trong hai phiên tòa với hi vọng sẽ có người giúp hắn trắng án.

Để phục vụ quá trình xét xử, ngày 9/8/2007, mười hai thành viên đoàn bồi thẩm và các chuyên gia đã “ghé thăm” lâu đài của Spector. Họ tận mắt nhìn thấy chiếc ghế tại phòng lớn nơi Clarkson chết.

Mẹ của Clarkson, bà Donna đã cung cấp một số giấy tờ liên quan đến Clarkson được tìm thấy tại nhà. Clarkson đã vay một số khoản tiền từ bạn cô ấy. Người gần đây nhất Clarkson liên hệ là Hugo Quackenbush, chủ tập đoàn Charles Schwab.

Những giấy tờ với nhiều khoản vay lớn đã chứng minh gần đây Clarkson đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính.

Tuy nhiên, theo lời khai của bà Donna, con gái mình không có ý định tự tử. Trước hôm Clarkson chết, hai người đã cùng nhau đi siêu thi, Clarkson mua một vài đôi giày thấp để thuận tiện cho việc hay đi lại ở House of Blues. “Nó đang chuẩn bị một công việc lâu dài”. Khó có thể tin Clarkson thay đổi nhanh chóng suy nghĩ rồi quyết định tự tử như vậy.

Trong ngày cuối cùng của quá trình thu thập lời khai trước tòa, 5 tháng kể từ ngày đầu phiên tòa, luật sư bào chữa cho Spector, Bruce Cutler bất ngờ xin rút khỏi vụ án. Mặc dù trên danh nghĩa Culter là luật sư chính của quá trình bào chữa những Culter đã vắng mặt một vài ngày. Có tin đồn Culter đã bị Spector sa thải.

Tỷ phú âm nhạc và tội ác không thể tha thứ (Kỳ cuối) - 1

Phil Spector và vợ,Rachelle

Trước khi rời khỏi phòng xử án lần cuối, Culter đã ôm Spector và nói lời chào tạm biệt. Đó là cách Culter vấn thường làm với khách hành của mình trước mội phiên tòa.

Xuất hiện bên ngoài phiên tòa, Culter trả lời phỏng vấn của các phóng viên rằng Spector muốn tôi bảo vệ ông ta theo một cách mới khác với cách tôi dự định làm.”

Spector đã thay đổi đến 12 luật sư bào chữa cho mình, và điều đó khiến Culter cảm thấy không hài lòng. Spector không đồng ý với kế hoạch của Culter trong quá trình bào chữa. Culter là một luật sư có tiếng đã từng bào chữa thành công cho ông trùm khét tiếng John Gotti tại tòa án Carlifornia vài năm trước.

Công tố viên Alan Jackson đã nói rất nhiều vào buổi chiều ngày tuyên án. Jackson đã tóm tắt lại những bằng chứng do năm người phụ nữ cung cấp chứng minh rằng Spector đã đe dọa họ bằng súng cũng như việc lái xe DeSouza nhìn thấy Spector rời khỏi lâu đài với khẩu súng dính máu hôm xảy ra án mạng và nói với anh rằng, “Tôi nghĩ tôi đã giết người.”

Alan Jacson còn cho mọi người xem những video ngắn quay về Clarkon để mọi người hiểu rằng cái chết của cô ấy rất đáng thương. Jackson nhìn thẳng về phía bồi thẩm đoàn và nói rằng: “Công lý thuộc về ngài.”

Tỷ phú âm nhạc và tội ác không thể tha thứ (Kỳ cuối) - 2

Nữ diễn viênLana Clarkson, nạn nhân

Sáng thứ 2 ngày 10/9/2007, thẩm phán Fidler yêu cầu vợ Spector, Rachelle và các luật sư bào chữa ngừng vệc trao đổi và trả lời phỏng vấn của các phóng viên để đoàn bồi thẩm không bị áp lúc từ phía công chúng.

Sau 7 ngày cân nhắc để đưa ra phán quyết cuối cùng, đoàn bồi thẩm hoàn toàn cảm thấy bế tắc. Họ do dự trong việc đưa ra phán quyết Spector phạm tội ngộ sát. Ngày 26/9/2007, ngày thứ 12 của cuộc thảo luận, bồi thẩm đoàn đã thông báo với Thẩm phán Fidler rằng họ không thể đưa ra phán quyết.

Spector đối mặt với bản án từ 15 năm tù giam đến tù chung thân vì tội giết người và duy trì số tiền bảo lãnh 1 triệu đô la.

Tại một cuộc họp báo sau đó, Sandi Gibbons, phát ngôn viên của văn phòng công tố Los Angeles cho biết, “Chúng tôi thất vọng với phán quyết của tòa. Và chúng tôi sẽ bắt tay vào việc chuẩn bị cho phiên tòa tái thẩm.”

Một phiên tòa xét xử lại vụ án này dự kiến bắt đầu tại Los Angeles ngày 20/10/2008, có thể chậm đến mùa xuân năm 2009.

Sau vụ án này, Phil Specto, tên tuổi huyền thoại trong làng âm nhạc, người sở hữu khối tài sản khổng lồ ước tính khoảng 50 triệu đô la Mỹ sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản.

Mới đây, tờ Los Angeles Times đăng tin Spector đã thanh lý nhiều tài sản để thanh toán mọi chi phí pháp lý. Riêng số tiền Spector thuê các chuyên gia cung cấp bằng chứng chứng minh cái chết của Lana Clarkson là tự sát trong hai phiên tòa mới đây đã là hơn 400.000 đô la Mỹ.

Nguồn: 24h.com.vn

 

{fcomment}