Chiến đấu cơ Ukraine bị bắn hạ gần hiện trường MH17 rơi

ngày 08/08/2014

Hôm qua (7/8), một máy bay chiến đấu của Ukraine đã bị bắn hạ khi bay ở tầm thấp tại khu vực do phe ly khai kiểm soát ở miền đông nước này.

Theo hãng tin AFP, chiếc máy bay đã rơi xuống một cánh đồng sau khi phát nổ trên không trung. Phi công trên máy bay đã nhảy dù xuống khu vực cách thành phố Donetsk khoảng 40km về phía đông. Xác máy bay tiếp tục bốc cháy khi rơi xuống đất, tạo ra một cột khói đen bốc lên bầu trời.

Phóng viên của hãng tin AFP thấy 2 tay súng ly khai thân Nga đứng gần vị trí máy bay rơi trên cánh đồng cỏ khô. Khu vực này cách hiện trường máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi khoảng 40km về phía đông.

Phát ngôn viên của quân đội Ukraine, ông Vladislav Seleznyov, thông báo chiếc máy bay bị phe ly khai bắn rơi là loại MiG-29.

Chiến đấu cơ Ukraine bị bắn hạ gần hiện trường MH17 rơi - 1

Khói đen bốc lên từ hiện trường một máy bay chiến đấu Ukraine rơi gần thành phố Donetsk.

Quân đội Ukraine đã mất hàng loạt máy bay chiến đấu trong cuộc giao tranh ác liệt với phe ly khai ở miền đông trong suốt 4 tháng qua. Ngày 7/8, Kiev đã thông báo hủy bỏ lệnh ngừng bắn quanh hiện trường máy bay MH17 rơi, sau khi các chuyên gia quốc tế quyết định ngừng kiểm tra hiện trường do an ninh xấu đi.

Trước đó, ngày 17/7, máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi khi đang bay ở độ cao khoảng 10.000m trên bầu trời miền đông Ukraine. Thảm họa khiến tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Nguồn: 24h.com.vn

{fcomment}