Mua lư đồng cỡ nhỏ cho nhà thờ họ ở đâu đẹp, chất lượng?

ngày 16/10/2017

Ngày này mua lư đồng cơ nhỏ cho nhà thờ họ không còn khó khăn như trước đây, bởi những sản phẩm đồ đồng thờ cũng được bày bán rất nhiều ở các của hàng đồng mỹ nghệ, hoặc đồ đồng phong thủy. Tuy nhiên, mua lư đồng cỡ nhỏ cho nhà thờ họ tại các cơ sở sản xuất đồ đồng vẫn là chất lượng nhất.

Trước khi đi vào tìm hiểu địa điểm bán lư đồng chúng ta hãy xem các đặc điểm tiêu biểu của lư đồng và xem cách các nghệ nhân sản xuất lư đồng như thế nào.

Môt tả chi tiết về lư đồng cỡ nhỏ cho nhà thờ họ

Lư đồng hay còn được gọi là lư hương thường được làm bằng các chất liệu như đồng đá và bằng sành sứ, trong đó đồng và sứ là hai loại chất liệu dùng phổ biến nhất, Đồng là dương, dương tượng trưng cho trời, cho nên khí cụ dâng cúng cho Phật Thánh thường thì phải làm bằng đồng. Theo quan niệm trời tròn đất vuông thường thì Lư đồng dùng để cúng Phật, Thánh thường có hình tròn, cúng các vị thần minh thường có hình vuông, trong chùa thường dùng hình dáng của hoa sen để làm lư đồng, biểu ý thanh tịnh thoát tục. Lư hương thường được để trên án thờ nên gọi là “Tọa lư” hoặc là “Cúng Lư”, tùy theo thể loại của hương để dâng lên cúng đường mà có tên gọi khác nhau; như nhang thắp thì gọi là Lư cắm nhang, nếu như thắp để nằm cây hương thì gọi là Ngọa hương lư, còn nếu như dùng hương bột để xông hương thì gọi là Đàn hương lư.

lu dong co nho cho nha tho ho

Lư đồng cỡ nhỏ cho nhà thờ họ đúc thủ công độc đáo

Lư đồng được sử dụng rộng rãi trong gia đình, nhà thờ họ, chùa, chiền, miếu mạo. Trong đó, Lư đồng cỡ nhỏ cho nhà thờ họ được tạo rất nhiều hình dáng khác nhau, đại thể có mấy loại hình dáng như: hình Bảo đảnh, Phương đẩu, Sư tử, Chim hạc, Liên hoa… Hoa văn trang trí trên lư đồng nhỏ cho nhà thờ họ thường là các loại hoa văn cổ hoặc là rồng phụng, quỷ thần, và chữ Hán… Kích thước của lư đồng tùy thoe kích thước của ban thờ, vì thế lư đồng có rất nhiều kích thước khác nhau.

Lư đồng cỡ nhỏ cho nhà thờ họ được sản xuất như thế nào?

Các làng nghề đúc đồng truyền thống là nơi sản xuất ra những chiếc lư đồng nhỏ cho nhà thờ họ đẹp tinh xảo. Hầu hết các sản phẩm  như lư đồng nhỏ cho nhà thờ họ và các sản phẩm đồ đồng thờ cúng đều được đúc thủ công. Các nghệ nhân làng nghề với đôi tay nhuần nhuyễn, kinh nghiệm lâu năm và với sự sáng tạo của riêng mình đã chế tạo ra những lư đồng nhỏ cho nhà thờ họ có nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích thước phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Điển hình như các sản phẩm của bộ ngũ sự và phụ kiện thờ cúng như lư đồng nhỏ cho nhà thờ họ, lọ hoa bằng đồng, chân nến bằng đồng, đôi hạc… của Đồng Mỹ Nghệ Tâm Phát được sản xuất thủ công và sản xuất riêng biệt từng sản phẩm.

lu dong co nho cho nha tho ho

Lư đồng cỡ nhỏ cho nhà thờ họ đúc thủ công độc đáo

Về quy trình sản xuất lư đồng nhỏ cho nhà thờ họ hay các sản phẩm đồ đồng thờ cúng cơ bản đều trải qua các công đoạn gần giống nhau như: Tạo khuôn, ráp khuôn, đúc đồng, làm nguội và khâu hoàn thiện sản phẩm.

Ban đầu các nghệ nhân tạo khuôn lư đồng nhỏ cho nhà thờ họ bằng đất sét, sau đó dập khuôn (Lắp ghép khuôn). Tiếp theo các thợ lành nghề Tâm Phát tiến hành sửa khuôn mẫu, phơi chờ khô khuôn trong khoảng 3 ngày nếu thời tiết đẹp. Thời tiết ẩm ướt thời gian phơi khuôn kéo dài hơn, để rút ngắn thời gian tạo khuôn, các thợ lành nghề Vạn Điểm có thể sử dụng phương pháp sấy khuôn.

Khi khuôn khô, các nghệ nhân tiến hành đúc đồng (đồng nóng chảy khoảng 830 độ C được đổ vào khuôn). Quá trình đông kết của đồng khoảng 1 giờ đồng hồ, tùy vào chiều cao của sản phẩm.

Sau khi đúc, ra được hình dáng sơ bộ của sản phẩm, đội ngũ công nhân Tâm Phát sẽ tiến hành làm nguội (chỉnh sửa, làm nhẵn bề mặt sản phẩm, tạo hình khối và đường nét của sản phẩm có hồn, mang đậm văn hóa Việt)

Sau khi hoàn thiện sản phẩm đồng tại xưởng đúc, sản phẩm được xuất kho và chuyển sang xưởng mạ vàng của Công ty Cổ phần Tâm Phát. Tại đây, các sản phẩm được đánh bóng, làm nhẵn kỹ lưỡng.

Ngoài các sản phẩm được đúc sẵn để bày bán, khách hàng nếu muốn có được sản phẩm cho riêng mình có thể đặt mẫu mã, kích thước theo sở thích, Đồng Tâm Phát sẽ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Mua lư đồng cỡ nhỏ cho nhà thờ họ ở đâu chất lượng tại Hà Nội?

Hiện nay, các cửa hàng đồ đồng mỹ nghệ được mở ra ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Tại Hà Nội để mua được lư đồng nhỏ cho nhà thờ họ, người dùng có thể tìm đến các Showroom, cửa hàng phong thủy hoặc cửa hàng chuyên về đồ đồng mỹ nghệ trên các con phố. Tuy nhiên, tâm lý của người mua đều muốn lựa chọn được những sản phẩm tốt, có chất lượng phù hợp với số tiền mình bỏ ra. Do đó, tìm đến các showroom do các cơ sở đúc đồng mở ra là tốt nhất.

lu dong co nho cho nha tho ho

Lư đồng cỡ nhỏ cho nhà thờ họ đúc thủ công độc đáo

Trên con đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội, người dùng có thể tìm đến địa chỉ 1125 của Đồng mỹ nghệ Tâm Phát để chọn mua lư đồng nhỏ cho nhà thờ họ và các sản phẩm đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy khác.

Là cơ sở đúc đồng uy tín lâu năm, Đồng mỹ nghệ Tâm Phát đã cung cấp ra thị trường rất nhiều sản phẩm đồ đồng đẹp, được sản xuất thủ công, chất lượng. Khi mua các sản phẩm của Đồng mỹ nghệ Tâm Phát khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm lư đồng nhỏ cho nhà thờ họ và các dịch vụ khác Quý khách hàng liên hệ:

Đồng Mỹ Nghệ Tâm Phát – Tinh hoa Văn hóa Việt!

Hotline (24/7): 0965.227.999 – 04.39.460.999

Email: dodongtamphat@gmail.com

Website: dodongtamphat.com

Trụ sở công ty: số 18 đường 57A thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Showroom giới thiệu sản phẩm và VPGD: 1125 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội