Thị trường thiết bị vệ sinh và quan ngại về vấn nạn hàng nhái

ngày 07/06/2017

Tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường thiết bị vệ sinh diễn ra ngày càng nhiều khiến các nhà sản xuất, nhà thầu phân phối chính hãng gặp phải nhiều khó khăn. Người tiêu dùng hoang mang khi lựa chọn.

Thiết bị vệ sinh nào hay bị làm nhái trên thị trường?

Có thể ngầm hiểu, trong thế giới thiết bị vệ sinh chỉ những mặt hàng chất lượng cao được nhiều người tin dùng mới có nguy cơ bị làm nhái. Nguyên do phải kể đến mức độ tiêu thụ của hàng thương hiệu mạnh thường rất cao, lợi nhuận khi sản xuất, tiêu thụ hàng nhái nhờ vậy vô cùng hấp dẫn.

Nếu như một thiết bị vệ sinh cao cấp chính hãng phải chi trả cho tiền nghiên cứu công nghệ sản xuất, thiết kế độc quyền, truyền thông quảng bá thì hàng nhái chẳng tốn công sức lại cạnh tranh ngược lại nhờ vào giá thành rẻ hơn. Điều này gây khó khăn cho hàng chính hãng và khiến người dùng rơi vào cảnh tiền mất, tật mang.

Về phía đại lý, mặc dù không muốn nhưng họ buộc phải bán cả những loại hàng kém chất lượng như vậy để cạnh tranh với những cửa hàng khác đang bán loại hàng này. Người tiêu dùng vì thế không còn lựa chọn nào khác là “sống chung với lũ” hoặc tỉnh táo khi lựa chọn.

Cách phân biệt thiết bị vệ sinh thật – giả

Cách phân biệt gương phòng tắm cao cấp chính hãng

Gương phòng tắm là sản phẩm bị nhái nhiều nhất trong số các loại thiết bị vệ sinh phòng tắm bởi chúng dễ dàng được sản xuất thủ công với hình thức giống từ 80 – 90% hàng chính hãng. Theo chia sẻ từ tổng thầu phân phối gương QB và Gương Hobig – công ty SUS Việt Nam: Gương QB và gương Hobig là hai dòng sản phẩm bán chạy vào bậc nhất trên thị trường và cũng bị làm nhái rất nhiều. Hầu như mẫu mới nào ra mắt thị trường sau 1 tháng thì ngay lập tức sẽ có các xưởng thủ công nhái lại.

Để ứng phó với vấn nạn hàng nhái, công ty gương Hòa Bình đã có những công nghệ sản xuất đặc biệt chống làm giả sản phẩm gương QB và Gương Hobig. Người dùng có thể dựa vào những đặc điểm sau trên gương QB và Hobig để chọn được sả phẩm chính hãng.

  • Nước gương: Gương QB và Hobig là là gương được tráng bạc ròng trên phôi kính pha lê và phôi kính nên cho nước gương trong vắt. Khi so sánh hai loại gương này với những sản phẩm thông thường sẽ thấy tiêu cự của hai dòng gương này ngắn hơn, cho hình ảnh trung thực. Đặc biệt, khi chiếu đèn, gương không bị chói lóa mà vẫn phản ánh hình ảnh rất rõ nét.

  • Mép gương: Gương QB và Gương Hobig được mài trên hệ thông máy công nghiệp nên cho độ chính xác cao. Mép gương được mài nhẵn khắp các góc, cạnh nên đặc biệt an toàn với người dùng khi làm vệ sinh hàng ngày.

  • Họa tiết: Gương QB và Gương Hobig được tạo hình họa tiết theo công nghệ ăn mòn axit, khi sờ vào họa tiết có cảm giác hơi gợn tay. Với công nghệ này, hoa văn sẽ bền mãi với thời gian mà không bị bay màu như với hàng nhái dùng công nghệ phun cát thông thường. Đặc biệt, những họa tiết màu vàng trên gương QB, khi chiếu đèn sẽ phát ra màu vàng ánh kim rất sang trọng.

  • Nước sơn: Gương QB và Gương Hobig được sơn bằng công nghệ Ceramic cho độ bền cao, chịu nhiệt tốt rất phù hợp với khí hậu ở Việt Nam. Khi hơ lửa nước sơn không bị bong tróc, nóng chảy như những loại gương thông thường. 
  • Mặt sau mỗi chiếc gương: Để khẳng định uy tín của nhà sản xuất cũng như giúp người dùng phân biệt hàng chính hàng, công ty gương Hòa Bình in lên mặt sau mỗi chiếc gướng các thông tin như: Ngày sản xuất, thời hạn bảo hành, tiêu chuẩn chất lượng. Những thương hiệu khác thường chỉ có tem dán nhãn dễ bị bong tróc trong thời gian sử dụng còn với gương QB và Gương Hobig, mọi thông tin sẽ song hành cùng với tuổi thọ của sản phẩm.

 

  • Công nghệ gương 2 lớp ghép an toàn trên gương Hobig: Riêng với dòng gương 2 lớp, Gương Hobig là sản phẩm duy nhất sở hữu công nghệ ghép an toàn thay vì gương dán trên thị trường.

      Loại gương 2 lớp ghép an toàn ghép bề mặt gương và kính với nhau bởi một tấm him ủ nhiệt. Tấm phim này có chức năng như một tấm băng dính 2 mặt, khi đem ủ nhiệt sẽ gắn chặt gương và kính thành một mặt phẳng, không cho không khí lọt vào giữa như công nghệ gương dán.

Khi vỡ, gương Hobig 2 lớp ghép an toàn không rơi ra từng mảnh mà nứt ra như mạng nhện nên tuyệt đối an toàn cho người dùng. Ngoài ra, gương Hobig 2 lớp ghép an toàn còn có hoa văn trang trí rất sinh động, đa dạng theo chủ đề của từng bộ sưu tập.

Cách phân biệt bệt vệ sinh cao cấp chính hãng

Đối với bệt vệ sinh, người dùng có thể phân biệt hàng thật, giả nhờ nước men và công nghệ có trên sản phẩm. Hàng nhái chỉ có thể bắt chước được hình thức bên ngoài mà không có được công nghệ sản xuất nên không thể “qua mặt” người dùng dễ dàng.

Chẳng hạn với công nghệ xả xoáy hút đẩy cộng hưởng trên bệt vệ sinh Basics, người dùng có thể thử bằng cách cho 20 quả bóng bàn cùng xả trong 1 lần. Nếu có thể nhẹ nhàng xả sạch 20 trái bóng trong 1 lần nhấn thì đó là hàng chính hãng.

Bệt vệ sinh Basics là sản phẩm duy nhất trên thị trường có công nghệ xả xoáy hút đẩy cộng hưởng. Kết hợp với nghệ kháng khuẩn HyperKilamic , bệt vệ sinh Basics có thể xả sạch mọi cặn bẩn nên người dùng còn có thể kiểm tra bằng cách vẩy mực vào bệt và nhấn xả. Nếu bệt không để lại dấu vết của mực chứng tỏ đó là hàng thật.

Để tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị vệ sinh cao cấp chính hãng bạn có thể xem thêm tại địa chỉ:

Công ty TNHH SUS Việt Nam vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: C19 Lô 20, khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 043.640.8389 

Fax: 043.640.8313

Website: susvietnam.vn

Email:  susvietnam@gmail.com