Chuyển nhượng MU-Rooney: Đại gia Trung Quốc trả lương "điên rồ"

ngày 24/12/2016

Thân Hoa Thượng Hải vừa biến Carlos Tevez thành cầu thủ hưởng lương số 1 thế giới thì Quảng Châu Hằng Đại dụ dỗ Wayne Rooney với mức thù lao còn khủng hơn.

Các CLB lắm tiền nhiều của của Trung Quốc đã và đang tiếp tục làm rung chuyển thị trường chuyển nhượng. Vài ngày trước, Carlos Tevez đạt thỏa thuận gia nhập Thân Hoa Thượng Hải (Shanghai Shenhua) với mức lương siêu khủng 650.000 bảng/tuần, biến anh thành cầu thủ lương cao nhất thế giới.

Chuyển nhượng MU-Rooney: Đại gia Trung Quốc trả lương

Đại gia Trung Quốc dụ dỗ Rooney

Hôm qua, một cầu thủ Nam Mỹ khác - Oscar chuyển đến Thượng Hải SIPG với giá trên trời tới 60 triệu bảng, và lương 400.000 bảng/tuần, còn cao hơn mức lương hiện tại của những siêu sao bóng đá như Messi và Ronaldo (trước khi rời Chelsea đến Trung Quốc, Oscar chỉ nhận được 90.000 bảng/tuần).

Chưa dừng lại ở đó, tờ Mirror mới đưa tin, đến Guangzhou Evergrande (Quảng Châu Hằng Đại) tính gây sốc bằng việc mời Wayne Rooney với mức lương 700.000 bảng/tuần. Họ tin rằng nếu dụ dỗ được thủ quân của MU thì đó mới là cú hích thực sự cho giấc mơ đổi đời trên cả phương diện chuyên môn lẫn thương hiệu.

Quảng Châu Hằng Đại là CLB bóng đá có tiềm lực tài chính mạnh số 1 Trung Quốc, thuộc quyền sở hữu của Evergrande Real Estate (60%) và Alibaba (40%). Đội này vô địch Trung Quốc (Chinese Super League) liên tiếp 6 mùa giải vừa qua, và gần đây đã hai lần đăng quang ở AFC Champions League (2013 và 2015).

Về phía Rooney, anh đang không còn là bất khả xâm phạm ở MU dưới thời HLV Mourinho. Nhưng liệu “gã Shrek” có đến mức tự ái bỏ đi? Thực ra Rooney hiện tại cũng nhận lương khủng với 300.000 bảng/tuần, vậy nên lời mời từ Trung Quốc dù hấp dẫn nhưng khó làm xiêu lòng một người quá giàu có như Rooney.

Ngoài Rooney, Quảng Châu Hằng Đại còn tích cực lôi kéo John Terry, thủ quân của Chelsea nhưng không được gia hạn hợp đồng. HLV Luiz Felipe Scolari, người đang dẫn dắt CLB này, muốn tận dụng mối quan hệ cũ với Terry khi làm việc ở Chelsea trước đây để giúp Quảng Châu Hằng Đại đạt mục đích.

Nguồn 24h