HLV Miura cấm cửa báo chí, bí mật rèn quân

ngày 06/12/2014

Trong buổi tập làm quen sân Shah Alam HLV Miura vừa chỉ đạo các học trò vừa liên tục đánh mắt khắp sân, thấy bất cứ phóng viên nào ông đều yêu cầu nhân viên an ninh mời ra ngoài.

Sáng nay 5/12, đội tuyển Việt Nam có buổi tập duy nhất làm quen sân Shah Alam, nơi sẽ diễn ra trận bán kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam (lúc 19h ngày 7/12, theo giờ Hà Nội). Buổi tập bắt đầu lúc 9h15 và Toshiya Miura chỉ cho truyền thông tác nghiệp trong 15 phút đầu.

Chiến lược gia người Nhật Bản cho đội tập đóng nhằm bảo mật thông tin trước trận gặp Malaysia. Trong suốt buổi tập, vị chiến lược gia sinh năm 1963 luôn để mắt dè chừng những phóng viên ẩn nấp trên khán đài để xem buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Phát hiện ra người lạ, ông lập tức đề nghị nhân viên an ninh hoặc cán bộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF mời ra ngoài.

anh1-3668-1417756894.jpg

HLV Miura ưa thay đổi, trận nào ông cũng có sự điều chỉnh trong đội hình xuất phát. Ảnh: Lâm Thỏa.

Trong buổi tập HLV Miura cho các học trò chia đôi đội hình thi đấu đối kháng. Ông tiếp tục gây bất ngờ khi thực hiện nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát. Huy Toàn được bố trí đá thay Minh Tuấn bị treo giò. Trong khi đó Thành Lương có thể phải ngồi dự bị để nhường chỗ cho Thanh Trung, cầu thủ chưa đá chính trận nào tại vòng bảng AFF Cup 2014.

Tính đến sáng nay trung vệ Phước Tứ và hậu vệ phải Ngọc Hải đã bình phục chấn thương, có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Tuy nhiên hậu vệ trái Xuân Thành bình phục khá chậm và nhiều khả năng không kịp góp mặt trong trận bán kết lượt đi, sẽ phải nhường lại vị trí cho Văn Biển giống như trận gặp Lào ở vòng bảng.

Theo Vnexpress

{fcomment}