Chelsea `Tây Độc` đọ sức Man Utd `Trung Thần Thông`

ngày 15/08/2014

Nếu ví Premier League như một cuộc Hoa Sơn Luận Kiếm thì cuộc đua giữa 5 đại gia chính là cuộc tranh ngôi võ lâm minh chủ của 5 đại tông sư võ học, được giang hồ xưng tụng là Võ lâm ngũ bá.

 

Trong ngũ bá ấy, Chelsea chính là Tây Độc, nhân vật bị căm ghét nhất. Âu Dương Phong Mourinho không từ thủ đoạn nào để có thể giành chiến thắng chung cuộc dù có phải đổ cát xuống sân, không tưới nước, nuôi cỏ dài ra. Ông giỏi từ võ công cho đến... võ mồm. Âu Dương Phong có môn võ Cáp Mô Công cực kỳ lợi hại, nhưng tuyệt chiêu này hơi... khó coi.

Muốn xử nó Âu Dương Phong phải ngồi chồm hỗm, cổ họng phình ra và kêu như... ếch. Nó cũng y hệt cách chơi dựng xe bus của Mourinho vậy. Hiệu quả có thừa, nhưng hình thức thì khó coi và không được lòng CĐV trung lập.

ngũ hổ tranh tài
Võ lâm xưng bá
Nếu Chelsea - Mourinho là Tây Độc thì Arsenal - Wenger đích thị là Bắc Cái. Trong 5 đại nhân vật của Premier League, Mourinho và Wenger thường xuyên xung đột với nhau nhất. Mới mùa trước, Mourinho còn đặt cho Wenger biệt danh là “chuyên gia thất bại”.

Cũng tương tự vị đại hiệp Hồng Thất Công với pho Giáng Long Thập Bát Chưởng chỉ có công mà không có thủ, Arsenal cũng nổi tiếng với lối đá tấn công dồn dập và... quên luôn phòng ngự. Năm nay, Bắc Cái - Tây Độc hứa hẹn sẽ tiếp tục là cuộc tranh tài nảy lửa vì Tây Độc Mourinho đã kéo được “đệ tử 8 túi” Cesc Fabregas một thời của bang chủ Wenger về với mình.

Man City của Manuel Pellegrini chính là Đông Tà. Đánh nhau vốn đã khó, nhưng Đông Tà lại còn muốn đánh cho hay, cho đẹp. Ngay từ cái tên, những “Lạc Anh Thần Chường” hay “Lan Hoa Phất Huyệt Thủ” đã văn hoa, bóng bẩy, cũng giống như cách chơi tấn công tuyệt vời mà Manuel Pellegrini áp dụng vào Man City. Đông Tà người Chile tấn công cánh cũng giỏi, tấn công trung lộ cũng hay, bóng sống bóng chết đều thuộc hàng thượng thừa.
Liverpool quyết không trượt chân vào phút chót

Cần nhẹ nhàng, hiểm độc thì có Samir Nasri, David Silva, cần cương mãnh, bạo liệt thì đã có Yaya Toure, Fernandinho, nói chung rất toàn vẹn. Hoàng Dược Sư không chỉ giỏi võ công mà còn tinh thông cả tướng số, kỳ môn ngũ hành. Pellegrini cũng thế. Ngoài bóng đá ông còn có nghề... kỹ sư.


Liverpool của Brendan Rodgers chính Nam Đế. Nhất Đăng Đại Sư là người tu hành, vẫn luôn là nhân vật khiêm tốn nhất trong Ngũ Bá. HLV Rodgers tuy cực kỳ tài năng, nhưng cũng nhún nhường nhất trong số các ứng viên vô địch. Năm ngoái Mourinho vừa ví mình là con ngựa nhỏ, Nam Đế Rodgers lập tức tự nhận mình là... chó Chihuahua.
Chelsea năm nay sẽ rất mạnh
Vậy Trung Thần Thông là ai? Tất nhiên là Man United, đội vô địch Premier League nhiều nhất. Khi Sir Alex Ferguson còn tại vị, ông chính là Vương Trùng Dương trấn áp quần hùng, là nhân vật kiệt xuất nhất trong Ngũ Bá, được tất thảy mọi người ngưỡng mộ. Vị thế Trung Thần Thông để khuyết sau khi Sir Alex nghỉ hưu, nhưng giờ đã được phục hồi với sự xuất hiện của Louis van Gaal.

Từ thế tứ mã, Premier League lại trở thành cuộc đua của 5 ứng viên, hứa hẹn sẽ còn quyết liệt hơn, gay cấn hơn, hấp dẫn hơn. Ai cũng trang bị cho mình võ công thượng thừa, nội công sung mãn. Tottenham cố mon men chen chân vào cuộc đua vô địch, nhưng trình của Cầu Thiên Nhẫn đến từ London vẫn còn kém nhóm Ngũ Bá một bậc. 

Nguồn: VTC News

{fcomment}