Thảm án Quảng Ninh: Bị can được nạn nhân mời dùng cơm

ngày 14/12/2016

Sau khi sát hại 4 người họ hàng, Dũng về nhà tắm giặt, đưa vợ đi làm, thậm chí rủ bạn về nhà đánh bạc như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Thảm án Quảng Ninh: Bị can được nạn nhân mời dùng cơm - 1

Bị can Doãn Trung Dũng (giữa) gây ra vụ thảm án sát hại dã man 4 bà cháu ở Quảng Ninh

Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Doãn Trung Dũng (SN 1971, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh), bị can trong vụ thảm sát 4 bà cháu tại phường Phương Nam, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Theo cáo trạng truy tố của VKSND tỉnh Quảng Ninh, Dũng bị truy tố 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 23.9, Doãn Trung Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh (ở khu Hợp Thành, phường Phương Nam) với mục đích vay tiền. Khi đi, Dũng thủ sẵn 1 con dao bầu.

Tuy nhiên, lúc này, chị Thanh đi làm ca đêm tại cây xăng thuộc phường Phương Nam, trong nhà có mẹ đẻ chị Thanh là bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), cùng 2 con nhỏ của chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), Phạm Thu Hà (SN 2008) và cháu ruột của chị Thanh là Vũ Khánh Huyền (SN 2013).

Dũng đã hỏi vay tiền nhưng bị bà Hát từ chối. Do lúc này trời mưa to, bản thân Dũng cũng là người có quan hệ khá thân thiết (lấy con gái của chị ruột bà Hát) nên bà Hát mời Dũng ăn cơm và ngủ lại nhà.

Trong lúc ăn cơm, Dũng có nói cháu Hưng là “thằng chó” và bị Hưng nói lại “thế thì bác cũng là chó” nên Dũng rất khó chịu.

Ăn cơm xong, Dũng ngủ tại phòng khách còn bà Hát và các cháu nhỏ ngủ tại 2 phòng ngủ cùng tầng 1.

Khoảng 23h cùng ngày, do vẫn cay cú chuyện cháu Hưng nói lúc tối nên khi thấy Hưng dậy đi vệ sinh, Dũng đã theo về phòng sát hại cháu Hưng rồi đem đặt cháu vào giường. Cháu Hà ngủ cùng giường thức giấc, định kêu cứu thì bị Dũng sát hại rồi quay lại phòng khách ngủ tiếp.

Rạng sáng hôm sau, bà Hát và cháu Huyền thức dậy xuống gian phụ phát hiện thi thể cháu Hà và kêu lên thì Dũng lấy con tiện gỗ, dao tấn công khiến hai bà cháu tử vong.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận chiều 23.9, đối tượng sử dụng ma túy đá. Nguyên nhân Dũng đâm chết cháu Hưng là do bực tức với câu nói của cháu trước đó. Với cháu Hà là do cháu tỉnh dậy và định kêu cứu.

Riêng với bà Hát, Dũng khai, do khi trở lại phòng khách ngủ Dũng nghe tiếng người nói chuyện thì thào bên ngoài nhà nên nghĩ bà Hát báo người đến bắt. Dó đó, Dũng chờ khi bà Hát dậy và phát hiện cháu Hưng, cháu Hà đã bị giết thì lập tức giết bà Hát và cháu Huyền luôn.

Cũng theo kết quả điều tra, sau khi gây án mạng đặc biệt nghiêm trọng, Dũng bình tĩnh quay vào nhà lục soát đồ đạc tìm tiền bạc nhưng không thấy gì. Dũng nhớ lại bà Hát có đeo hoa tai và nhẫn bằng vàng nên quay lại gian phụ tháo hoa tai, nhẫn trên người bà Hát rồi mới đi về nhà mình tắm rửa như không có chuyện gì.

Sáng 24.9, Dũng dùng xe máy chở vợ đi làm ở thị xã Quảng Yên. Sau đó mang bán bán chiếc nhẫn vàng của bà Hát được hơn 3 triệu đồng. Để tránh bị lộ, riêng đôi hoa tai của bà Hát, Dũng mang về nhà dùng bình ga, đèn khò xì thành một khối rồi mới mang bán được hơn 3 triệu.

Sau khi bán được vàng, có tiền, Dũng gọi một số đối tượng đến nhà đánh bạc như không có chuyện gì xảy ra. Phát hiện lực lượng Công an đến nhà triệu tập lên làm việc, Dũng đã bỏ trốn.

Dự kiến ngày 16.12 tới đây, TAND tỉnh Quảng Ninh sẽ mở phiên tòa xét xử Doãn Trung Dũng.

Nguồn 24h