Tầm quan trọng của dung dịch đánh bavia trong đánh bóng kim loại

ngày 26/10/2018

Dung dịch đánh bavia là sản phẩm phụ trợ không thể thiếu được trong quá trình đánh bóng. Nếu thiếu đi dung dịch đánh bavia, bề mặt sản phẩm kim loại khó có thể trở nên nhẵn mịn, sáng bóng đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Dung dịch đánh bavia là sản phẩm gì?

Dung dịch đánh bavia là sản phẩm hỗ trợ đánh bóng, thường được sử dụng cùng vật tư đá mài và máy đánh bóng rung. Dung dịch đánh bavia được phân thành hai loại chính gồm dung dịch gốc kiềm và dung dịch gốc axit. Dung dịch đánh bavia gốc kiềm sẽ phù hợp với các sản phẩm kim loại mềm, còn dung dịch gốc axit phù hợp với kim loại cứng như sắt, thép giam nhiệt.

dung dịch đánh bavia

Dung dịch đánh bavia là sản phẩm an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường

Dung dịch đánh bavia có ưu điểm là không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường. Ngoài ra nó còn không gây ra hiện tượng cháy nổ, ăn mòn đảm bảo an toàn với người sử dụng. Yêu cầu về bảo quản dung dịch đánh bavia cũng không quá cao, sản phẩm hoàn toàn có thể để được ở nhiệt độ phòng.

Tác dụng của dung dịch đánh bavia

Quy trình đánh bóng kim loại được chia thành 3 giai đoạn chính là đánh bóng thô, đánh bóng trung và đánh bóng tinh. Đánh bóng thô (đánh bavia) là giai đoạn xử bề mặt nhiều khiếm khuyết ban đầu của sản phẩm kim loại. Vai trò của dung dịch đánh bavia là vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong giai đoạn này.

Dung dịch đánh bavia có tác dụng kết hợp cùng đá mài và hoạt động xóc rung 3 chiều của máy nhằm xử lý khiếm khuyết trên bề mặt sản phẩm. Thông thường sau khi gia công, bề mặt các sản phẩm kim loại thường xù xì, có nhiều vết xước và vết cắt. Khi tiến hành đánh bavia với dung dịch và đá mài phù hợp, những khiếm khuyết này sẽ mờ dần đi và trả lại bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng đồng đều cho sản phẩm.

dung dịch đánh bavia

Dung dịch đánh bavia hỗ trợ làm mờ khiếm khuyết trên sản phẩm kim loại thô

Hướng dẫn sử dụng dung dịch đánh bavia

Dung dịch đánh bavia chủ yếu được sử dụng cùng các loại máy đánh bóng rung. Hầu hết sản phẩm dung dịch đánh bavia đều có dạng lỏng (liquid) tiện lợi cho việc sử dụng. Trước khi đổ dung dịch vào máy, người công nhân vận hành cần pha loãng dung dịch đánh bavia với nước.

Quy trình đánh bavia sản phẩm kim loại được chia làm 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Rửa sạch sản phẩm

Làm sạch dầu mỡ bám trên bề mặt sản phẩm bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Nếu bề mặt sản phẩm sạch rồi thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Đánh bavia

Cho loại đá mài phù hợp cùng vật liệu cần đánh bavia vào máy đánh bóng rồi khởi động máy. Sau đó tưới đều dung dịch đánh bavia đã hòa loãng lên hỗn hợp đá mài cộng sản phẩm trong lồng máy.

Dung dịch đánh bavia có tác dụng kết hợp cùng đá mài và hoạt động xóc rung 3 chiều của máy nhằm xử lý khiếm khuyết trên bề mặt sản phẩm. Thông thường sau khi gia công, bề mặt các sản phẩm kim loại thường xù xì, có nhiều vết xước và vết cắt. Khi tiến hành đánh bavia với dung dịch và đá mài phù hợp, những khiếm khuyết này sẽ mờ dần đi và trả lại bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng đồng đều cho sản phẩm.

Dung dịch đánh bavia thường được dùng kết hợp với đá mài thô và máy đánh bóng rung

Trong quá trình máy đánh bóng hoạt động, cần mở ½ van xả để nước bẩn chảy ra. Sau đó thêm vào một lượng nước sạch tương ứng thay thế cho lượng nước bẩn đã xả. Khi thấy sản phẩm đã đạt yêu cầu về độ láng và mức độ bavia, mở van xả hết cỡ, cho nước vào xả sạch sản phẩm.

Bước 3: Tách sản phẩm ra và sấy khô

Rửa sạch hóa chất còn bám trên sản phẩm rồi đem đi sấy khô bằng máy. Nếu thấy sản phẩm bị gỉ sét thì tẩy bằng dung dịch chống gỉ.

Mua sản phẩm dung dịch đánh bavia chất lượng ở đâu?

Dung dịch đánh bavia thích hợp để xử lý lượng lớn các sản phẩm kim loại với chi phí thấp. Chính vì thế sản phẩm dung dịch đánh bavia chất lượng sẽ hỗ trợ rất tốt cho công việc đánh bóng kim loại. Nếu muốn sử dụng sản phẩm chất lượng, khách hàng có thể mua ngay tại những cơ sở chuyên cung cấp vật tư đánh bóng, máy đánh bóng kim loại và dịch vụ gia công đánh bóng kim loại.

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm dung dịch đánh bóng, dung dịch chống gỉ, vật tư đá mài, bánh vải, giáp xếp,… chất lượng cao cùng các loại máy đánh bóng công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay.

Đối với dung dịch đánh bavia nói riêng, LEKA cung cấp hàng loạt vật tư phụ trợ như LK-T-20, LK-H-09, LK-H-14, LK-Q-32… phù hợp để đánh bavia cho nhiều chất liệu kim loại khác nhau. Khi mua dung dịch đánh bavia, máy đánh bóng hoặc sử dụng dịch vụ gia công đánh bóng kim loại tại LEKAR, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm, dịch vụ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về “dung dịch đánh bavia” và LEKAR GROUP, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP
HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Website: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn