Tại sao tượng thờ bằng đồng ngày càng được ưa chuộng hơn ảnh thờ?

ngày 02/04/2018

Tượng thờ bằng đồng là những bức tượng bán thân hoặc toàn thân được đúc bằng chất liệu đồng, mô phỏng hình ảnh, thần thái của những người đã khuất. Chính vì vậy nên tượng thờ bằng đồng không chỉ là một loại đồ đồng thờ cúng mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

Tại sao ngày càng có nhiều người chọn tượng thờ bằng đồng?

Nếu như trước đây người Việt chúng ta thường chỉ thờ bằng ảnh, vậy nhưng ngày càng có nhiều người chuyển sang thờ cúng ông bà, cha mẹ, tổ tiên trong gia đình bằng tượng thờ bằng đồng. Có rất nhiều nguyên nhân và lý do để lựa chọn, nhưng một số lý do phổ biến đó là độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Nếu như ảnh thờ chỉ lưu giữ được trong một khoảng thời gian nhất định là phai màu, ố vàng thì tượng thờ có thể tồn tại bền bỉ vĩnh viễn tượng trưng cho tấm lòng và tình cảm mãi mãi đối với những người đã khuất. Đây chính là điểm khác biệt giữa ảnh và tượng đồng.

Tượng thờ bằng đồng thể hiện thần thái tốt, sinh động và bền đẹp là lựa chọn ngày càng phổ biến hiện nay

Tượng bằng chất liệu đồng vàng, đồng đỏ còn thể hiện thần thái rất tốt. Giống như sự khác biệt khi chúng ta xem phim 2D và 3D, 4D… những bức tượng đồng được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ tạo cảm giác chân thực hơn rất nhiều so với bức ảnh thông thường. Hơn nữa, Tượng thờ bằng đồng có độ sáng bóng, sang trọng bền bỉ qua năm tháng sẽ làm tăng vẻ thẩm mỹ cho không gian thờ cúng của mỗi gia đình.

Công ơn của những thế hệ đi trước, những người thân trong gia đình với cháu con chẳng thể nào đong đếm được. Nhìn ở góc độ hẹp, đúc tượng thờ bằng đồng là việc làm thiết thực, bày tỏ sự thành kính và lòng thơm thảo, biết ơn đối với những bậc bề trên. Nhìn trên bình diện rộng, tượng thờ bằng đồng thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của cả dân tộc Việt.

Quy trình đúc tượng thờ bằng đồng

Hành lễ trước khi tiến hành đúc tượng thờ

Để đúc tượng đồng đẹp không phải là điều đơn giản, đòi hỏi trình độ tay nghề của những người thợ lâu năm và hơn hết đó là cái “tâm” khi thực hiện. Những bức tượng truyền thần là những bức tượng đúc cho người đã khuất, vì vậy, như một sự xin phép ý kiến của những người quá cố, chúng ta nên tổ chức hành hương để xin phép, cúng khấn. Một phần để tưởng nhớ, mặt khác là để hành lễ trước khi đúc tượng.

Thông thường trước khi đúc tượng truyền thần, các cơ sở đúc đồng uy tín như Đồng mỹ nghệ Tâm Phát sẽ tổ chức hành lễ, cúng bái người đã khuất – chủ nhân của bức tượng để chuẩn bị cho quá trình đúc. Sau khi đã hành lễ, Tâm Phát sẽ tiến hành tạo mẫu đất và chỉnh sửa sao cho giống với hình ảnh mẫu nhất.

Mẫu đất được tạo ra dựa trên hình ảnh khách hàng cung cấp

Tiếp đến, từ mẫu đất người thợ sẽ tạo ra mẫu tượng thạch cao, sau đó đắp đất và đổ đồng. Cuối cùng, tác phẩm tượng thờ sẽ được xuống màu hoặc mạ vàng theo nhu cầu khách hàng.

Cơ sở đúc tượng thờ bằng đồng chất lượng và dịch vụ tốt

Tâm Phát là địa chỉ đúc tượng thờ bằng đồng uy tín xuất phát từ làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm (Ý Yên – Nam Định)

Đồng mỹ nghệ Tâm Phát tự hào là đơn vị hàng đầu đúc tượng thờ bằng đồng, tượng truyền thần trên cả nước. Được hình thành, tôi luyện và trưởng thành từ cái nôi đúc đồng Ý Yên, Nam Định, Đồng mỹ nghệ Tâm Phát có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc tượng truyền thần bằng đồng. Dựa trên những kinh nghiệm tích lũy cùng bí kíp đúc tượng gia truyền, Tâm Phát đảm bảo chất lượng của những bức tượng đúc ra. Mỗi sản phẩm tượng thờ bằng đồng đẹp, thần thái là cả tấm lòng của những người thợ thủ công cũng là lời cam kết uy tín, chất lượng cho thương hiệu Tâm Phát.

Điểm khác biệt của Đồng mỹ nghệ Tâm Phát

Các sản phẩm tại Tâm Phát được đúc bằng nguyên liệu đồng cao cấp theo phương pháp thủ công

– Sản phẩm được đúc thủ công;
– Sản phẩm đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo;
– Bảo hành 20 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm;
– Miễn phí giao hàng nội thành tại TP Hà Nội, Nam Định và các tỉnh có chi nhánhcủa Tâm Phát.
– Thông tin khách hàng được lưu trên hệ thống của Tâm Phát: Chúng tôi luôn cócác ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng vụ tiếp theo.
– Tâm Phát chấp nhận các hình thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…

Nếu bạn có nhu đúc tượng thờ bằng đồng cũng như các sản phẩm đồng mỹ nghệ khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.

Đồng mỹ nghệ Tâm Phát – Tinh hoa văn hóa Việt
Hotline tư vấn: 0965.227.999 – 024.39.460.999
Website: dodongtamphat.com
Showroom 1: 1125 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội
Showroom 2: L1B9 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Xưởng đúc đồng, mạ vàng, dát vàng: TT Lâm, Ý Yên, Nam Định