Sharp rục rịch sản xuất màn hình OLED cho iPhone năm 2019

ngày 11/01/2017

Báo cáo mới đây khẳng định Sharp chi tới 864 triệu USD để trang bị dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho Apple.

Giữa “cơn bão” thông tin về Apple đang tìm nhà cung cấp màn hình OLED cho dòng iPhone trương lai thì báo cáo về việc Sharp chi tới 864 triệu USD để trang bị dây chuyền sản xuất màn hình OLED đã đặt ra khả năng Sharp chính là nơi sản xuất màn hình cao cấp trên cho “Nhà Táo”.

Vào tháng 02 năm ngoái, Sharp (nhà sản xuất màn hình nổi tiếng Nhật Bản) đã được mua lại bởi hãng công nghệ Đài Loan - Foxconn với giá 6,2 tỷ USD. Theo kế hoạch, nhà máy sản xuất của Sharp tại Tịnh Châu (Trung Quốc) sẽ bắt đầu sản xuất trở lại vào năm 2019 tới. Do đó, Sharp có thể là nơi sản xuất màn hình OLED cao cấp cho dòng iPhone trong tương lai.

Sharp rục rịch sản xuất màn hình OLED cho iPhone năm 2019 - 1

Nhiều khả năng, Sharp sẽ là nơi sản xuất màn hình OLED cho iPhone năm 2019.

Theo đồn đoán, “Táo Khuyết” sẽ cho ra mắt iPhone 7s và iPhone 7s Plus trong năm nay. Cả 2 phiên bản này sẽ chỉ được trang bị màn hình LCD cũ. Tuy nhiên, vì năm 2017 là năm kỷ niệm 10 năm ra đời chiếc iPhone đầu tiên nên hãng sẽ ưu ái cho “ra lò” loạt iPhone đặc biệt khác mang tên iPhone 8, sở hữu màn hình OLED. Dự kiến, năm 2018 cũng có thể là năm xuất hiện của loại màn hình này.

Với iPhone 8, Apple chính thức thông báo đã ký kết thỏa thuận với “đối thủ” Samsung để hãng này cung cấp 100 triệu đơn vị màn hình OLED. Nhiều khả năng, cho tới tận cuối năm 2018, “Táo cắn dở” sẽ vẫn phải lệ thuộc vào Samsung để sản xuất màn hình với số lượng lớn.

Nguồn 24h