Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông – Đơn vị tiên phong đưa “quốc bảo” Sâm Ngọc Linh đến gần với người Việt

ngày 06/11/2018

Sâm Ngọc Linh - món quà tặng thiêng liêng từ núi rừng, vừa vinh dự được Thủ Tướng phong danh hiệu “quốc bảo” của Việt Nam. Là một trong những đơn vị tiên phong trong hoạt động nhân giống loại dược liệu quý này, công ty CP Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum tự hào vì đã góp một phần nhỏ vào công cuộc gìn giữ “quốc bảo”.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên đứng trước nguy cơ cạn kiệt

Không phải tự nhiên mà sâm Ngọc Linh lại được phong là loại sâm quý bậc nhất thế giới và là “quốc bảo” của dân tộc Việt Nam. Hơn 30 năm qua, các nhà khoa học đã chứng minh được những tác dụng tuyệt vời của loài sâm này với sức khỏe con người.

sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh là loại sâm được xếp vào hàng "quốc bảo" của dân tộc Việt Nam

Sâm Ngọc Linh từ trong thời kỳ chiến tranh đã được khai thác và chế biến để tạo ra các bài thuốc trị thương và chữa bệnh cho người dân cũng như các cán bộ chiến sĩ. Ngày nay, trước những tác dụng diệu kỳ của sâm Ngọc Linh với sức khỏe, nhu cầu người mua tăng cao, người người nhà nhà đua nhau lên núi Ngọc Linh để đào tìm sâm bán. Cây sâm Ngọc Linh tự nhiên đang ngày càng đứng trước nguy cơ cạn kiệt và trước thực trạng đó, tỉnh Kon Tum cùng các doanh nghiệp đang nỗ lực kết hợp để nhân giống và lưu giữ “quốc bảo” cho quốc gia.

Từ 5ha đất trở thành vườn sâm Ngọc Linh lớn nhất tỉnh Kon Tum

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trồng và thử nghiệm nhân giống sâm Ngọc Linh, công ty CP Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông từ 5ha đất tại núi Ngọc Linh đến nay đã phát triển thành vườn sâm quy mô rộng lớn. Trong đó 2ha là vườn sâm đã 6 năm tuổi và 3ha còn lại là vườn sâm từ 2 – 4 năm tuổi. Đặc biệt những cây sâm 6 năm tuổi đã có thể cho thu hoạch củ sâm với trọng lượng lớn, khoảng 50gram/củ.

sâm  ngọc linh

Hình ảnh vườn sâm tại núi Ngọc Linh

Công ty Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum phát triển vùng trồng sâm đi kèm với chú trọng đầu tư khoa học công nghệ , tạo ra được sản phẩm sâm củ chất lượng cao tại địa phương được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Sâm củ Ngọc Linh.

Sự thành công đến thời điểm hiện tại của công ty Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông không chỉ góp phần nâng cao giá trị kinh tế của sâm Ngọc Linh mà còn tạo cơ hội việc làm cho đông đảo người lao động tỉnh Kon Tum.

Doanh nghiệp luôn hướng đến mục tiêu đưa sản phẩm sâm Ngọc Linh đến gần hơn với người tiêu dùng, xóa tan suy nghĩ đây là dược liệu đắt đỏ chỉ những người có điều kiện mới có khả năng mua. Người Việt nhất định phải được dùng sâm Việt để cải thiện và nâng cao sức khỏe.

Từ vườn sâm lớn nhất trở thành đơn vị sản xuất đa dạng các sản phẩm làm từ sâm

Đầu tháng 9/2018, tại hội nghị phát triển sâm Ngọc Linh (thành phố Kon Tum – tỉnh Kon Tum), UBND tỉnh đã trao quyết định đầu tư 1500 tỷ cho 6 doanh nghiệp nuôi trồng dược liệu nói chung và Sâm Ngọc Linh nói riêng , trong đó có công ty CP Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum.

sâm ngọc linh

Công ty CP Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum nhận quyết định đầu tư của UBND tỉnh

Trước mục tiêu đưa sâm Ngọc Linh đến gần hơn với người Việt, giải pháp của Công ty Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông thời điểm hiện tại chính là đa dạng hoá các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh . Hiện nay trên thị trường Việt, các sản phẩm của công ty như trà sâm Ngọc Linh, viên nang mềm sâm Ngọc Linh, nước uống Collagen sâm Ngọc Linh, dưỡng chất sâm Ngọc Linh mật ong, sâm Ngọc Linh ngâm mật ong, dưỡng chất rượu sâm Ngọc Linh… đang được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng.

Trong thời gian tới, Tu Mơ Rông sẽ nghiên cứu và sản xuất ra nhiều hơn nữa các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh để loại sâm quý giá này sẽ không còn nằm ngoài tầm với của người tiêu dùng Việt.

Công ty CP Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum

Hotline: 0972.528.389

Fanpage: Sâm Ngọc Linh Tumơrông Kon Tum

Website: congtysamtumorong.com