Ra mắt chip 5G, biến smatphone tốc độ “khủng” thành hiện thực

ngày 23/08/2018

Qualcomm vừa cho biết sẽ giúp các hãng sản xuất smartphone có được kết nối di động 5G trong năm tới, 2019.

Qualcomm Technologies, Inc., một đơn vị trực thuộc Qualcomm Incorporated vừa công bố ra mắt bộ vi xử lý mới nhất của mình là chip 5G, được trang bị một SoC được phát triển dựa trên node với quy trình sản xuất 7nm.

Bộ vi xử lý được kì vọng sẽ trở thành một nền tảng di động hỗ trợ 5G đầu tiên dành cho điện thoại thông minh cao cấp và các thiết bị di động khác.

Qualcomm Technologies cho hay đã bắt đầu gửi mẫu nền tảng di động flagship sắp tới của mình cho nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) để phát triển những thiết bị thế hệ mới dành cho người tiêu dùng.

“Chúng tôi vui mừng hợp tác với các OEM, các nhà mạng, nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng và các tổ chức tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, và đang vững bước trên hành trình ra mắt hotspot 5G đầu tiên vào cuối năm 2018 và các thiết bị điện thoại thông minh sử dụng nền tảng di động thế hệ mới của mình vào nửa đầu năm 2019,” ông Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm Incorporated phát biểu.

Qualcomm cho biết, thông tin đầy đủ, chi tiết về nền tảng di động thế hệ mới này sẽ được công bố trong quý IV tới.

Công bố mới của Qualcomm đánh dấu một bước tiến mới trong kế hoạch triển khai mạng công nghệ không dây với tốc độ cao, độ phủ sóng tốt hơn. 5G được xem là công nghệ nền tảng cho nhiều lĩnh vực khác, như xe hơi tự lái, streaming thực tế ảo…

Hiện tại các nhà sản xuất di động đều cho hay sẽ sẵn sàng tung ra thị trường những thiết bị 5G từ đầu năm 2019.


Theo Dân trí