Quán ngon cạnh công viên Bách Thảo Hà Nội, gọi tên bún cá An An

ngày 12/08/2016

Vườn bách thảo Hà Nội hay Công viên Bách Thảo, nằm ở đầu đường Hoàng Hoa Thám. Đây thực sự là  lá phổi xanh của Hà Nội, nơi những người yêu thiên nhiên được đắm mình trong màu xanh cây lá. Người dân thủ đô và những du khách, sau mỗi lần tản bộ tại công viên, lại tìm đến quán bún Cá An An số 2Q Hoàng Hoa Thám, thưởng thức những món cá truyền thống mang hương vị ngon đặc trưng của ẩm thực đất Hà Thành.

Bún cá An An 2Q Hoàng Hoa Thám

Ai đã từng sống, gắn bó với Hà Nội sẽ nhận ra một điều, công viên Bách Thảo nơi ít thay đổi nhất trong bộ mặt của thành phố trong suốt hàng chục năm qua. Ngay giữa ồn ào phố xá, vườn bách thảo trở thành một không gian xanh, đủ rộng, đủ yên bình để người ta có thể lạc hẳn vào sự tĩnh lặng rất hiếm hoi của đời sống đô thị. Học sinh vui chơi giải trí, du khách có thể tham quan du ngoạn và nghiên cứu về các loại thực vật, các ông bà cụ già cũng tìm thấy nơi đây một không gian xanh yên bình cho những hoạt động di dưỡng tuổi già và bảo vệ sức khỏe. Nhiều đôi lứa cũng chọn nơi đây để bày tỏ tình yêu của mình, dường như ở đây thiên nhiên, con người dễ có sự đồng điệu. Không chỉ có muôn vàn loại cỏ cây tụ hội mà rất nhiều chim muông cũng chọn đây là nơi "đất lành".

Bún cá an An cạnh cổng Công viên bách Thảo

Phía ngoài công viên Bách Thảo, ra khỏi cổng chính rẽ phải và đi khoảng 200m về phía vườn hoa Mai Xuân Thưởng, tiệm bún cá An An nhỏ nhắn nằm thu mình tại số 2Q Hoàng Hoa Thám. Nhìn từ phía ngoài, tiệm bún cá An An có vẻ lọt thỏm bên cảnh các hàng quán xung quanh, tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là vấn đề những người sành ăn cũn như với những fan hâm mộ của món bún cá truyền thống đất Hà Thành. An An đã và đang là điểm đến của người dân thủ đô nói riêng cũng như du khách có dịp một lần đến với Hà Nội, một lần đến với công viên Bách Thảo và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên trong bún cá An An 2Q Hoàng Hoa Thám

Bên trong bún cá An An 2Q Hoàng Hoa Thám, không gian sạch sẽ, thoáng mát

Bát bún bún cá An An ngon khó cưỡng

Bát bún bún cá An An ngon khó cưỡng

Nội quy trong quán bún cá An An

Nội quy trong quán bún cá An An

Bên trong bún cá An An 2Q Hoàng Hoa Thám, bếp ăn rất sạch sẽ

Bên trong bún cá An An 2Q Hoàng Hoa Thám, bếp ăn rất sạch sẽ

Một góc bún cá An An 2Q Hoàng Hoa Thám

Một góc bún cá An An 2Q Hoàng Hoa Thám

 

Thông tin liên hệ:

Tiệm bún cá An An

Địa chỉ: Số 2Q Hoàng Hoa Thám, Hà Nội (gần Ngã tư Mai Xuân Thưởng vs Phan Đình Phùng, vườn hoa Mai Xuân Thưởng)

Điện thoại đặt và giao hàng trong nội thành Hà Nội: 09135 13331