Ớt chuông: Món ngon giúp da sáng, dáng chuẩn

ngày 20/10/2015

Thưởng thức món ớt chuông hấp, bạn có thể bảo vệ dáng hình và chăm sóc vẻ đẹp cho làn da.

Ớt chuông là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong các món ăn. Chúng vừa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vừa tạo cảm giác đẹp mắt cho các món ăn. Nếu bạn biết cách chế biến các món ăn từ ớt chuông cũng là cách giúp bảo vệ dáng hình và tăng cường vẻ đẹp cho làn da.

Ớt chuông: Món ngon giúp da sáng, dáng chuẩn - 1

Ớt chuông được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc cách chế biến món ớt chuông hấp để giúp các bạn có được những hương vị hấp dẫn từ quả ớt chuông.

Chuẩn bị

Ớt chuông: Món ngon giúp da sáng, dáng chuẩn - 2

Bước 1: Chọn những quả ớt chuông đẹp và rửa sạch với nước.

Ớt chuông: Món ngon giúp da sáng, dáng chuẩn - 3

Bước 2: Cắt quả ớt thành đôi và loại bỏ hết hạt để bảo đảm chúng không còn độc tố
đối với cơ thể.

Ớt chuông: Món ngon giúp da sáng, dáng chuẩn - 4Ớt chuông: Món ngon giúp da sáng, dáng chuẩn - 5

Bước 3: Dùng dao để cắt ớt thành từng miếng dọc hoặc cắt ngang tùy theo sở thích của bạn.

Thực hành hấp ớt

Ớt chuông: Món ngon giúp da sáng, dáng chuẩn - 6

Bước 1: Đổ một lượng nước vừa phải vào nồi và đun cho đến lúc nước thực sự sôi.

Ớt chuông: Món ngon giúp da sáng, dáng chuẩn - 7

Bước 2: Đặt một cái miếng chắn hấp để giúp ớt không tiếp xúc trực tiếp với nước, sau đó rải đều ớt lên trên và đậy nắp nồi kín.

Ớt chuông: Món ngon giúp da sáng, dáng chuẩn - 8

Bước 3: Tiếp tục đun sôi nước trong 10 – 15 phút bảo đảm đủ thời gian để hơi nước làm chín ớt rồi vớt ra đĩa và thưởng thức với một số gia vị khác.

Lợi ích từ ớt chuông

Ớt chuông có chứa trong nó một lượng lớn các vitamin A, C và E cùng với các khoáng chất như kẽm, đồng, mangan, kali, molypden… Vì vậy, chúng vừa bảo vệ sức khỏe, vừa bảo vệ vẻ đẹp cho chị em phụ nữ.

Lợi ích về sức khỏe, với các thành phần như vitamin A có thể giúp đôi mắt ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng rối loạn tinh thể. Bên cạnh đó, chúng con giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa chứng tiêu chảy, phòng tránh chứng tiêu chảy….

Đối với vẻ đẹp, thành phần vitamin C khi hấp thu vào cơ thể hoạt động như một thành phần chống lão hóa giúp các tế bào da kéo dài tuổi thọ. Đồng thời, chúng còn có khả năng kiểm soát lượng cholestrol trong máu, tăng cường quá trình trao đổi chất, thải loại độc tố giúp ngăn chặn sự tích mỡ dưới da.

Xuất phát từ những lợi ích cơ bản của ớt chuông, nếu bạn tìm hiểu và khám phá các món ăn từ ớt chuông sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, dáng đẹp và làn da căng mịn.

Nguồn 24h