Những gương mặt đặc biệt kì thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016

ngày 29/01/2016

GD&TĐ - Trong danh sách những học sinh vừa đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016 có nhiều bất ngờ thú vị.

Những gương mặt đặc biệt kì thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016

Bất ngờ nhất đến từ giải Nhất môn Toán của Phạm Nam Khánh - học sinh lớp 10 Trường THPT Hà Nội Amsterdam. Tuy mới chỉ học lớp 10 nhưng Khánh đã đạt số điểm 33/40 và là một trong 2 thí sinh của Trường Ams giành giải Nhất môn Toán của kì thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Trước đó, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi của TP Hà Nội, Khánh cũng đạt số điểm cao nhất.

Ngoài ra, Đào Vũ Quang (lớp 12 chuyên Toán, THPT chuyên Hà Nội Amsterdam) cũng giành giải nhất môn Toán, với tổng điểm 33/40. Không chỉ giỏi Toán, Đào Vũ Quang còn được biết với khả năng chơi đàn piano chuyên nghiệp, từng giành giải Nhì tại Festival Nghệ thuật châu Á năm 2014.

Đào Vũ Quang

Thí sinh giành điểm số cao nhất của môn Toán năm nay là Nguyễn Đức Tài đến từ trường THPT Lê Hồng Phong Nam Định với số điểm 37/40.

Hai học sinh Lê Quang Dũng và Lê Khả Hải đã mang 2 giải nhất môn Toán về cho trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa). Trong khi đó 2 giải Nhất còn lại thuộc về Cao Minh Hiếu (THPT chuyên Thái Bình) và Tạ Hà Nguyên (THPT chuyên KHTN).

Cô gái vàng Đinh Thị Hương Thảo đến từ lớp 12 chuyên Lý trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) tiếp tục đoạt giải nhất môn Vật lý. Năm 2015, Thảo giành giải Nhất quốc gia, huy chương bạc Vật lý châu Á, huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế khi đang học lớp 11.

Đinh Thị Hương Thảo

Năm nay có 6 giải nhất môn Lịch sử và các thí sinh đoạt giải đều là nữ. Đạt điểm số cao nhất là Ong Thị Thương - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Bắc Giang với 17,75 điểm. Tất cả các học sinh còn lại giành giải Nhất đều có điểm số 17,50.

Ngoài Ong Thị Thương, các học sinh đoạt giải Nhất Lịch sử gồm Nguyễn Phan Thảo Uyên ở lớp 11 (THPT chuyên Bắc Giang); Nguyễn Thùy Trang và Nguyễn Thị Hương ở Trường THPT chuyên Tuyên Quang; Nguyễn Phan Hiền Anh, lớp 12 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An và Trương Thị Quế Đình, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình.

Nguồn GDTĐ