Những điều khủng khiếp về tấm nệm dùng hơn 10 năm

ngày 06/01/2017

Với tuổi thọ trung bình 14 năm, những sự kiện xảy ra trong vòng đời của tấm nệm khiến chúng ta phải giật mình.

Có thể nóigiường ngủlà một trong những nơi yêu quý nhất trong cuộc sống của chúng ta. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, không ai lại không muốn ngả lưng xuống chiếc giường thân yêu của mình để tận hưởng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Thậm chí, rất nhiều người còn xem đó là khu vực sinh hoạt có thể thực hiện tất cả các hoạt động từ ngủ, ăn uống, làm việc, vui chơi…

Gắn bó với nhau là thế nhưng bạn có chắc biết được tất cả những sự kiện xảy ra trong suốt “vòng đời” tấm nệm của mình. Trung bình, mộttấm nệmsẽ có tuổi thọ là 14 năm và sau đây là những mốc thời gian quan trọng của nó:

Nếu bạn vẫn ngủ trên 1 tấm nệm hơn 10 năm không thay, thì đây là những điều khủng khiếp bạn nên biết về nó - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Chỉ trong năm đầu tiênsử dụng nệm, bạn đã để lại trên đó 745.615 hạt bụi mà nếu tận dụng chúng có thể sản xuất được 2.000 hạt phân. Đừng giật mình, con số khó tin nhưng đó lại là kết quả của hàng nghìn phân tích và nghiên cứu. Dù cơ thể có sạch đến đâu nhưng bạn không thể kiểm soát được vết bẩn mình để lại trên nệm.

Nếu trung bình ngủ khoảng 6 đến 7 tiếng một ngày, tính đến năm thứ 3, bạn đã ngủ trên chiếc giường yêu dấu của mình 7.801 tiếng. Cơ thể con người có cơ chế tự thay da, thế nên, trong suốt thời gian đó, bạn đã “phát tán” khoảng 4,5 kg tế bào da lên nệm.

Hai năm sau đó, chiếc nệm của bạn giờ đây chứa lượng bụi khổng lồ, nhiều hơn cả dân số của thành phố Los Angeles của Mĩ. Thế nên, bên cạnh việcgiữ vệ sinhcá nhân, chúng ta cũng nên thay ga trải giường thường xuyên để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.

Dù nằm ngủ trong điều kiện thoáng mát nhưng chúng ta đều không tránh khỏi việc đổ mồ hôi trên giường. Ở năm thứ 8 sử dụng, bạn có thể “để dành” được 210 lít mồ hôi trên nệm. Với thể tích nước như thế này, việc đổ đầy hơn 3 hồ bơi nhỏ dành cho trẻ em là chuyện bình thường.

Trung bình mỗi giờ trôi qua, chúng ta mất đi 30.000 - 40.000 tế bào da. Điều đó có nghĩa là chúng ta bị mất đi khoảng 1 triệu tế bào da nặng 2 gram mỗi ngày. Thế nhưng, trong10 năm  ngủ trên giường, lượng da bạn để lại trên đó nặng hơn một đứa trẻ 2 tuổi đến tận 14kg.

Kinh khủng nhất là chiếc nệm “cuối đời”,năm 14 tuổi sẽ chứa hơn 10 triệu hạt bụi – nhiều hơn cả dân số của thành phố New York, Mĩ, lượng mồ hôi lưu trên chúng có thể lấp đầy 4 bồn tắm (mỗi bồn có sức chứa khoảng 364 lít) và chứa hơn 19kg tế bào chết (nặng hơn hai chiếc lốp xe hơi cộng lại).

Nguồn GDTĐ