Microsoft dùng hàng “hot” để khuyến khích nhân viên

ngày 17/09/2012

{flike}

(Dân trí) - Một tin vui với toàn thể nhân viên đang làm việc tại Microsoft khi ban lãnh đạo của hãng phần mềm này đã quyết định “chi bạo” để trang bị cho các nhân viên bộ 3 thiết bị “hot” nhất hiện nay.

 

Trong cuộc gặp gỡ nhân viên thường niên của Microsoft được diễn ra hồi cuối tuần trước tại Seattle (Mỹ), Steve Ballmer, CEO của Microsoft đã thông báo sẽ trang bị cho toàn bộ hơn 90 ngàn nhiên viên của hãng phần mềm này bộ 3 sản phẩm đang rất “hot” hiện nay, gồm một chiếc máy tính bảng Surface RT (sử dụng Windows RT), một chiếc máy tính mới sử dụng Windows và một smartphone chạy Windows Phone 8 để sử dụng tại nhà hoặc nơi làm việc.
 
Với máy tính cá nhân sử dụng Windows, nhân viên có thể lựa chọn giữa máy tính để bàn, laptop, ultrabook hay máy tính bảng sử dụng Windows 8 (phiên bản đầy đủ chứ không phải phiên bản rút gọn Windows RT).
 
Động thái mới của Microsoft lập tức được các nhân viên chào đón nhiệt liệt
Động thái mới của Microsoft lập tức được các nhân viên chào đón nhiệt liệt
 
Ngay sau khi thông tin trên được Steve Ballmer đưa ra, các nhân viên của Microsoft đã lập tức thể hiện sự vui mừng bằng cách đăng tải thông tin lên trang cá nhân Twitter của mình.
 
“Cuộc gặp mặt công ty tuyệt vời nhất từ trước đến nay”, một nhân viên của Microsoft cho biết trên Twitter. 
 
Nhiều nhân viên khác thậm chí còn so sánh Steve Ballmer với “nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey, người nổi tiếng với các chương trình đối thoại trên truyền hình và thường xuyên tặng những phần quà có giá trị cho các khán giả một cách ngẫu nhiên. 
 
“Steve Baller là một Oprah mới”, một nhân viên khác của Microsoft hào hứng đăng tải lên Twitter.
 
Được biết chương trình sẽ áp dụng cho toàn thể các nhân viên làm việc toàn thời gian tại Microsoft, con số nhân viên thuộc dạng này ước tính hơn 90.000 người.
 
Đây được xem là một động thái khá thông minh của Microsoft, vốn nổi tiếng với sự đánh giá cao các nhân viên làm việc tại đây. Động thái này của Microsoft được cho là để đảm bảo các nhân viên có thể cống hiến hết công sức của mình cho các  sản phẩm phần cứng và phần mềm trong tương lai của Microsoft.
 
T.Thủy
Theo Forbes

 

{fcomment}