Mê mẩn với vẻ đẹp của Trái đất khi nhìn từ không gian

ngày 25/04/2017

Những hình ảnh đáng kinh ngạc của các địa danh nổi tiếng trên thế giới đã được các phi hành gia kiêm thợ chụp ảnh ghi lại, nhằm thỏa mãn nhu cầu của những người yêu thích không gian.

Bạn có thể thưởng ngoạn những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp từ góc nhìn ở độ cao hơn 400 km so với mặt đất. Chần chờ gì nữa, kéo xuống dưới và bắt đầu khám phá thôi.

Ningaloo – Ustralia

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 1

Ningaloo là một trong những rạn đá ngầm lớn nhất thế giới, trải dài 260 km bên ngoài bờ biển phía bắc của Tây Úc. 200 loài san hô cứng, 50 loài san hô mềm và hơn 500 loài cá kết hợp cùng đá ngầm, nước biển xanh, các trắng vàng tạo nên một bức tranh mà người họa sĩ ngủ gục đã để loan màu nhưng lại là một tác phẩm tuyệt đẹp khi được chụp lại từ trên cao.

La Rochelle – Pháp

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 2

Mới nhìn qua thì bạn có tưởng tưởng ra đây là con bạch tuộc đang cố gắng vươn xa những xúc tu của mình không? Hình ảnh như tượng trưng cho nền kinh tế đang ngày càng phát triển của thành phố La Rochelle ở Pháp.

Ngoài những công trình kiến trúc độc đáo với nhiều nhà máy lớn thì từ những gì chúng ta thấy, nổi bật nhất là cây cầu được đầu tư xây dựng vô cùng “hoành tá tràng” dài gần 3 km bắt ngang qua biển, kết nối giao thương với hải đảo xinh đẹp Ile de Re nằm ở phía Tây ngoài khơi nước Pháp.

Pyin Hpyu Gyi – Myanmar

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 3

Hệ thống sông ngòi với nhiều nhánh sông nhỏ chằng chịt đang mang nước, sự sống đến khắp mọi nơi đã làm tôi liên tưởng đến một vùng đất giàu có và dư giả tài nguyên thiên nhiên.

Và đúng như vậy, các phi hành gia đã lựa chọn ngôi làng Pyin Hpyu Gyi để đại diện cho đất nước Myanmar có quá nhiều điều kiện thuận lợi để thúc đẩy nông nghiệp phát triển, là một trong những nước có lượng gạo xuất khẩu nhiều nhất thế giới.

Guraidhoo – Maldives

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 4

Nhìn từ vũ trụ về đêm, hình ảnh huyền ảo của tập hợp các quần đảo lớn nhỏ ở Maldives như là gia đình sứa khổng lồ có khả năng phát sáng đang dạo chơi dưới đáy đại dương. Và sứa mẹ to nhất chính là quần đảo Guraidhoo với cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp.

Khorramshahr – Iran

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 5

Trong có giống ruộng bậc thang ở Việt Nam không ta? Tỉnh ngủ đi bạn, chúng ta đang ở Khorramshahr một trong những thành phố lớn của Iran.

Arequipa – Pêru

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 6

Hình ảnh một trong số những núi lửa đang thống trị đường chân trời của thành phố Arequipa ở Pêru đã không còn hung dữ như bản chất của nó khi được bao phủ bởi tuyết các bạn ạ.

Famhers – USA

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 7

Thay vì trồng hàng dọc, hàng ngang như ở Việt Nam thì ở Mỹ, những người nông dân đã sáng tạo ra cách trồng trọt theo hình tròn và chỉ cần đặt một vòi nước chuyển động tròn đều ở giữa sẽ tưới nước được cho tất cả đám hoa màu. Và đó chính là lý do tại sao các bạn lại thấy có nhiều vòng tròn màu xanh trong bức ảnh chụp từ không gian này.

Rikaze – China

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 8

Một hồ nước lớn nằm giữa sa mạc chăng? OMG! không thể tin được vào mắt mình.Tôi cảm thấy choáng ngợp với những "phép màu" đang âm thầm diễn ra trên sa mạc Rikaze ở Mông Cổ, một trong các vùng đất khô hạn có diện tích lớn nhất Trung Quốc.

Westbroek – Hà Lan

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 9

Nhắc đến Hà Lan thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến xứ sở của loài hoa tulip phải không nào? Đây là Westbroek một trong những ngôi làng nổi tiếng của Hà Lan, ở góc nhìn độc đáo này thì vùng đất được chia thành những phần bằng nhau, vô cùng đẹp mắt.

Waddan – Libya

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 10

Đây là những cồn cát của sa mạc Waddan ở Libya, những cái lỗ trên bề mặt cồn cát kia chính là các vùng trũng mà người dân ở đây đã đào sâu để lấy nước.

Moab – USA

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 11

Nhìn thoáng qua thì bạn có nghỉ rằng đây là một nơi khai thác khoáng sản không? Tôi thì không vì qua góc chụp này những nơi sau khi khai thác đã được tô màu tím, xanh, trắng bằng cách bơm nước vào đã làm tôi hoa mắt mất rồi. Còn kia là những nhà máy được đặc kế bên để thuận tiện hơn cho việc khai thác.

Le grau du roi – Pháp

Ve dep cua Trai dat khi nhin tu khong gian - Anh 12

Hình ảnh tàu thuyền neo đậu làm tôi liên tưởng đến các bộ phận điện tử với nhiều vi mạch nhỏ li ti. Nhưng không, đây chính là thành phố Le Grau Du Roi ở miền nam nước Pháp và giao thương trên biển luôn được ưu tiên hàng đầu để phát triển kinh tế nơi đây.

Nguồn GDTĐ