Matxa chữa bệnh: Phương pháp thư giãn, trị liệu theo y học cổ truyền

ngày 15/09/2017

Trong y học cổ truyền, matxa chữa bệnh được xem là phương pháp trị cả tâm bệnh và một số chứng bệnh nhức mỏi thường gặp. Trong những trường phái matxa hiện nay, matxa chữa bệnh theo phương pháp của giáo sư Nguyễn Tài Thu có ảnh hưởng sâu rộng hơn cả.

Matxa chữa bệnh và mối liên hệ với giáo sư Nguyễn Tài Thu

Với hơn 50 năm nghiên cứu trong lĩnh vực đông y, giáo sư Nguyễn Tài Thu đã có nhiều cống hiến to lớn với nền y học trong nước và thế giới, ông được phong tăng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và Anh lùng lao động của Việt Nam.

Những đóng góp của ông cho y học cổ truyền đã có tầm ảnh hưởng sâu rộng tới hầu hết các lĩnh vực từ châm cứu, matxa chữa bệnh, matxa vật lý trị liệu. Ông là người đặt nền móng cho ngành châm cứu và matxa chữa bệnh ở Việt Nam và cũng là người đã gây dựng nên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương.

Từ việc xin khu đất ở 47 – 49 Thái Thịnh xây dựng bệnh viện cho tới việc đào tạo đội ngũ y bác sĩ khám chữa bệnh cho mọi người. Hàng trăm, hàng nghìn bác sĩ trẻ đã được thừa hưởng những cống hiến của ông trong lĩnh vực nghiên cứu, khám chữa bệnh.

Bên cạnh châm cứu, matxa chữa bệnh là phương pháp trị bệnh hiệu quả mà giáo sư Nguyễn Tài Thu đã áp dụng thành công từ nhiều năm nay. Ông là người đã tạo màu sắc riêng biệt cho massage Việt Nam, khiến phương pháp này trở nên vi diệu và không giống với bất kỳ trường phái matxa nào trên thế giới.

Cũng chính tại khuôn viên của Bệnh viện Châm cứu Trung Ương số 49 Thái Thịnh, ông đã đồng ý cho bà Phạm Thị Hòa mở ra Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hương Sen năm 1992 sau nhiều lần cân nhắc. Cũng kể từ đây, Hương Sen tiếp thu những tinh hoa từ giáo sư Nguyễn Tài Thu trong matxa chữa bệnh, matxa vật lý trị liệu và đào tạo lớp lớp chuyên viên một cách bài bản.

Đến nay sau 25 năm, trung tâm Hương Sen chính là địa chỉ tin cậy của mọi nhà khi nghĩ tới matxa chữa bệnh truyền thống. Trong mắt người Việt và du khách quốc tế, matxa chữa bệnh Việt Nam gắn liền với tên tuổi của giáo sư Nguyễn Tài Thu và trung tâm chăm sóc sức khỏe Hương Sen. Thương hiệu matxa Hương Sen – Tài Thu cũng được hình thành từ chính tâm huyết mà giáo sư và người học trò đã cống hiến trong hơn hai thập kỷ qua.

Matxa chữa bệnh với Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hương Sen

Mệt mỏi, căng thẳng là nguyên nhân dẫn đến nhiều chứng bệnh như đau nhức vai gáy, tê bì chân tay. Làm việc văn phòng cường độ cao khiến nhiều người mắc bệnh đau lưng, nhức mỏi mắt, táo bón…

Những chứng bệnh này sẽ mất nhiều thời gian để điều trị nhưng nếu phát hiện sớm hay được phòng ngừa sẽ nhanh phục hồi. Kết hợp giữa matxa chữa bệnh và tắm thuốc bắc, ăn uống theo bài thuốc đông y sẽ có tác dụng phòng bệnh, chữa bệnh giúp tăng cường sức khỏe và gìn giữ thanh xuân hiệu quả.

Một liệu trình matxa chữa bệnh tại Hương Sen được thực hiện qua 6 bước như sau:

Bước 1: ( 3 phút )
Tắm nóng lạnh, tẩy sạch tế bào chết giúp làm sạch cơ thể. Với t°=35->40°C
Bước 2 : (7-10 phút )
Ngâm bồn gỗ với nước thảo dược cao đằng, giúp xua tan mệt mỏi, chống đau lưng và đau thần kinh tọa.
Bước 3 ( 7-10 phút ) 
Ngâm bồn sục: t0 =400C với nước lá thông, ngải cứu, trần bì, giúp chữa bệnh ngoài da, làm săn chắc cơ thể, tiêu viêm, an thần. 
Bước 4 ( 5-7 phút )
Xông khô, xông ướt (t°=75°C) và ngâm chân nước gừng (t°=35->40°C), giúp giải các chất độc tố trong cơ thể,lưu thông khí huyết, loại bỏ các tế bào chết, giảm đau thần kinh tọa, chống cảm cúm. Dược liệu gồm: Các hương íiệu tự nhiên như lá bưởi, lá tre, lá duối, lá hương nhu, lá xả, lá chanh, lá ngải cứu, lá mùi, lá kinh giới, lá cúc tẩn, gừng tươi.
Bước 5 ( 3 phút )
Tắm tráng bằng hương liệu thuốc đun có tác dụng làm ấm nóng lại cơ thể, kích thích tuần hoàn và tăng sảng khoái tinh thần, quân bình sự trao đổi chất.
Bước 6 ( 60 -70 phút )

Bằng tâm huyết với nghề matxa chữa bệnh truyền thống, Hương Sen đã minh oan cho nghề matxa khi xây dựng trung tâm với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên viên tay nghề cao cùng khu matxa chuyên biệt cho khách hàng nam và nữ.

“Có sức khỏe là có tất cả” là sologan gắn liền với thương hiệu matxa Hương Sen. Đây là điểm đến lý tưởng mỗi dịp cuối tuần để cả gia đình cùng tận hưởng những giây phút thư gian bên nhau và tăng cường sức khỏe cho một tuần làm việc mới hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bảng giá dịch vụ matxa chữa bệnh của Hương Sen khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CHĂM SÓC SỨC KHỎE HƯƠNG SEN

Địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043 8533798

Website: http://huongsenmassage.vn