Mách bạn 9 cách tiêu diệt 2 bầu má phúng phính mỡ

ngày 04/03/2017

Má phính có thể là một đặc điểm rất đáng yêu khi bạn còn nhỏ, nhưng đến độ tuổi thanh niên, gương mặt phúng phính chắc hẳn sẽ ít nhiều khiến bạn mất tự tin. Vậy phải làm sao để "cà" bớt đống mỡ trên mặt?

9 mẹo sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn thu gọn gương mặt trẻ con, nào cùng thử ngay nhé:

1. Đứng thẳng

Luôn luôn đi đứng thẳng thóm, bởi vì chỉ cần bạn gù lưng là gương mặt bạn sẽ tròn ra, thọng xuống. Đi đứng đúng tư thế luôn giúp bạn trở nên nổi bật.

2. Ngủ đủ giấc

Khi thiếu ngủ, gương mặt bạn sẽ sưng lên và đôi mắt thì lồi ra. Do đó, giấc ngủ rất quan trọng để chiến thắng mỡ thừa.

Mach ban 9 cach tieu diet 2 bau ma phung phinh mo - Anh 1

Ngủ đủ giấc là bí quyết không thể thiếu giúp bạn đánh bại mỡ thừa.

3. Tập thể dục

Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ thúc đẩy trao đổi chất, giúp bạn giảm cân. Cân nặng toàn thân giảm thì mỡ trên mặt cũng tiêu biến.

4. Uống nhiều nước

Bạn nên uống từ 8-10 ly nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Bởi vì khi bạn uống ít nước, cơ thể sẽ cố gắng tích trữ nước lại, gây chướng bụng và phệ mặt.

5. Ăn thực phẩm giàu kali

Thực phẩm giàu kali như chuối, rau bina và cà rốt giúp loại bỏ nước và natri ra khỏi cơ thể, đây đều là nguyên nhân gây tích trữ chất béo.

Mach ban 9 cach tieu diet 2 bau ma phung phinh mo - Anh 2

Chuối giàu kali, giúp cân bằng hàm lượng natri gây phù trong cơ thể.

6. Tránh thức ăn vặt

Thức ăn vặt chứa rất nhiều dầu chiên đi chiên lại và các chất béo độc hại khác. Chúng cũng chứa nhiều muối và carbohydrate, là nguyên nhân chính gây tích tụ chất béo ở 2 bên má.

7. Hạn chế ăn mặn

Tiêu thụ nhiều muối dẫn đến tích nước trong cơ thể. Điều này không chỉ khiến gương mặt của bạn béo núng nính mà còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

8. Nên ăn uống cân bằng

Bữa ăn cân bằng mỗi ngày cần phải cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, khoáng chất... Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng không chỉ giúp giảm béo vùng mặt mà toàn bộ cơ thể.

Mach ban 9 cach tieu diet 2 bau ma phung phinh mo - Anh 3

Ăn uống cân bằng giúp gương mặt giảm béo nhanh.

9. Tránh thực phẩm đóng gói

Thực phẩm đóng gói chứa rất nhiều muối và chất bảo quản. Chúng sẽ gây tích nước trong cơ thể nhằm pha loãng lượng muối mà bạn đã nạp vào. Đây là lí do khiến bạn mặt phình xệ.

Bên cạnh 9 cách trên đây, bạn cũng có thể áp dụng những bài tập đặc biệt dành riêng cho vùng mặt nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn GDTĐ