Lenovo IdeaPad 100 cho người dùng cơ bản

ngày 07/09/2015

IdeaPad 100 thiết kế gọn nhẹ tương tự Chromebook với giá bán dưới 6 triệu đồng.

Định hướng dòng máy tính xách tay hoạt động cơ bản cạnh tranh với các dòng Chromebook, chiếc laptop của Lenovo có giá bán hơn 5 triệu đồng, với thiết kế chắc chắn. Máy trang bị bộ vi xử lý Intel BayTrail-M hiệu năng ổn định và được cài sẵn Windows 10.

IdeaPad 100 dành cho nhu cầu ngày càng cao của nhiều người dùng ưa thích các loại máy tính kích thước gọn nhẹ, cấu hình vừa phải, ổn định, dùng cho công việc thường ngày với mức giá tương đương.

polyad

IdeaPad 100 cạnh tranh với Chromebook ở phân khúc laptop hoạt động cơ bản.

Dòng laptop di động mới của Lenovo nhìn mỏng nhẹ, kích thước màn hình 14 inch, độ phân giải HD 1.366 x 768 pixel, độ mỏng 2cm, trọng lượng 1,7kg. Vỏ ngoài làm từ carbon, phủ màu đen trông tương tự dòng ThinkPad doanh nhân cao cấp.

So với Chromebook chủ yếu để duyệt web và phải sử dụng ổ nhớ trên đám mây đòi hỏi luôn đi kèm mạng Internet, người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn với một chiếc laptop phổ thông như IdeaPad 100. Sản phẩm ổ nhớ trong 500GB tốc độ 5400 vòng/phút, RAM 2GB, đồ họa Intel HD Graphics, có thể hoạt động thoải mái khi sử dụng các tác vụ cơ bản như dùng bộ Office văn phòng, duyệt web, check mail, xem phim, nghe nhạc.

Hiệu năng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của người làm văn phòng, công việc cơ bản hoặc học sinh sinh viên với trang bị vi xử lý Intel BayTrail-M thế hệ mới mã hiệu N2840 tốc độ mặc định 2,16GHz, hỗ trợ tăng tốc lên 2,58GHz khi xử lý các tác vụ nặng.

Dòng máy này được cài đặt sẵn Windows 10, hệ điều hành phiên bản mới nhất của Microsoft. Bên cạnh đó, thời lượng pin được Lenovo giới thiệu khá tốt với 5-6 tiếng sử dụng.

polyad

IdeaPad 100 đáp ứng công việc và giải trí cơ bản với pin tới 6 tiếng sử dụng. Chi tiết tại đây hoặc fanpage.

Máy cũng được trang bị hầu hết các cổng kết nối cần thiết gồm HDMI, cổng mạng LAN chuẩn RJ-45, 2 cổng USB trong đó một USB 3.0, đầu đọc thẻ nhớ 4 trong 1, cổng combo tai nghe, mic cùng đầy đủ bàn phím chiclet, touchpad đa điểm. Tuy nhiên máy không trang bị ổ quang.

Sản phẩm đã lên kệ với giá bán tham khảo 5,49 triệu đồng (phiên bản chuẩn đã cài đặt Windows 10) và 5,19 triệu đồng (phiên bản FreeDos) tại các cửa hàng, đại lý của FPT Trading trên toàn quốc.

Nguồn Vnexpress