Lễ hội văn hóa bia Bỉ được nhiều người dân Hà Thành mong đợi

ngày 26/03/2018

Đối với người dân Bỉ, bia không chỉ đơn thuần là thức uống mà còn là một phần tất yếu của cuộc sống, văn hoá và truyền thống của quốc gia này.

Vào ngày 30/3/2018, tại American Club số 21 Hai Bà Trưng, Hiệp hội các doanh nghiệp thương mại Bỉ - Luxembourg tại Việt Nam (Beluxcham) dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Bỉ sẽ tổ chức lễ hội văn hóa bia Bỉ lần thứ 4 tại Hà Nội. Đây được xem là lễ hội được trông chờ nhất trong năm của những người yêu văn hóa bia Bỉ.

Belgian Beer Festival

Văn hoá bia Bỉ - di sản văn hóa thế giới

Bia là một loại đồ uống được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới, với những người sành bia thì các dòng bia đến từ Vương quốc Bỉ sẽ được lựa chọn đầu tiên. Đối với người dân quốc gia này, bia không chỉ đơn thuần là thức uống mà còn là một phần tất yếu của cuộc sống, văn hoá và truyền thống của Bỉ.

Bỉ lại nổi tiếng với hơn 2.500 loại bia từ 120 nhà máy bia khác nhau. Bia Bỉ không được sản xuất bằng nguyên liệu chính yếu là lúa mạch mà còn từ các loại quả, cỏ, cây tùy theo từng vùng miền. Mỗi loại bia được pha chế theo những công thức riêng, với vô số màu sắc và vị đậm nhạt khác biệt. Uống bia Bỉ, không chỉ đơn thuần là thưởng thức một trong những loại bia ngon nhất, mà bạn đã chạm môi vào một phần của di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

UNESCO công nhận văn hóa bia Bỉ là di sản văn hóa thế giới vào tháng 4/2014.

Lễ hội bia đúng nghĩa

Ai cũng có thể uống bia, nhưng sẽ thông minh hơn nếu bạn biết thưởng thức nó.

Bia Bỉ được biết đến trên toàn thế giới bởi sự phức tạp, chất lượng và sự cầu kì khi uống. Nếu chọn được chủng loại bia thì phải có ly uống bia phù hợp. Chỉ cần nhìn ly uống bia, người Bỉ có thể biết ngay bạn đang uống loại bia nào. Có khoảng hơn 200 loại ly uống bia khác nhau. Cách uống bia của người Bỉ cũng khác với văn hóa "dzô dzô" của người Việt. Họ hớp từng ngụm nhỏ như cách uống rượu vang để thưởng thức cái hương vị tinh tế nhất của men bia và bao giờ cuối chai bia họ cũng chừa một chút, không phải để làm sang, mà theo họ phần cuối cùng của chai bia Bỉ cũng còn cặn lắng của men bia làm cho bia không còn ngon nữa.

Lễ hội văn hóa bia Bỉ (Belgian Beer Festival - BBF) lần đầu được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2014, từ ý tưởng của Đại sứ Bỉ tại Việt Nam. Từ năm 2015 tới năm 2017, sự kiện mang đậm nét văn hóa của quốc gia này tiếp tục được tổ chức ở TP HCM vào tháng 4 và Hà Nội vào tháng 10.

Sắp tới đây, vào ngày 30 tháng 3 năm 2018, Beluxcham sẽ mang nền văn hoá bia trù phú của nước Bỉ đến Hà Nội, sự kiện đã thành công với gần 1.500 người tham dự ở Hà Nội 2015. Với sự kiện lần này, các bạn sành bia sẽ được thưởng thức 85 loại bia ngon nhất của Bỉ trong các loại ly khác nhau như Wesvleteren 12, ST Benardus 12, Chimay, Leffe, Rochefort 10, Pawel Kwak... Phụ nữ có thể chọn một ly bia hương trái cây nhẹ nhàng, "bia monk" với hương vị đậm đà hơn thì phù hợp cho các quý ông mạnh mẽ.

Mỗi loại bia sẽ được phục vụ trong một loại ly khác nhau để đảm bảo truyền tải hương vị đến thực khách một cách hoàn hảo nhất. Cạnh đó, khách tham gia trải nghiệm còn được chiêu đãi nhiều món ăn truyền thống của Bỉ và đắm mình trong đêm nhạc EDM sôi động cùng DJ Thảo Bebe và DJ Bruno.

Thông tin tham khảo:

Bạn đang có nhu cầu mua bia nhập khẩu, rượu vang nhập ngoại chính hãng hãy liên hệ với Shop rượu vang Thăng Long Plaza. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhập khẩu trực tiếp và phân phối chính hãng các sản phẩm rượu ngoại nhập khẩu, bia nhập khẩu, Thăng Long Plaza đã mang đến cho người tiêu dùng Việt đa dạng các dòng rượu vang ngon, chất lượng nhất của thế giới.

(Theo Thanglongplaza.com)