Ra mắt hình thức giao dịch ngân hàng mới dành cho người trẻ bận rộn

ngày 17/11/2017

Không cần cài đặt ứng dụng, chẳng cần nhớ quá nhiều mật khẩu, những người trẻ bận rộn có thể dễ dàng giao dịch ngân hàng qua mạng xã hội Facebook như thanh toán tiền mua hàng online, mở tài khoản tiết kiệm…

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) vừa trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ra mắt kênh giao dịch tài chính qua mạng xã hội Facebook có tên MB Facebook Fanpage (hình đại diện là chú ong eMBee). Đây là một hình thức giao dịch hoàn toàn mới, cho phép thực hiện nhiều giao dịch ngân hàng như chuyển khoản, vay tiền, mua bảo hiểm …. chỉ bằng cách inbox Facebook Fanpage của ngân hàng.

Háo hức trải nghiệm dịch vụ mới này, chị Nguyễn Hồng Vân, một khách hàng của MB cho biết: “Mới đây, tôi vừa đọc tin trên báo về việc người dùng Facebook Messenger ở Mỹ có thể chuyển và nhận tiền thông qua Paypal. Tôi rất muốn trải nghiệm vì bản thân cũng thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để trao đổi thông tin với bạn bè, người thân, và cũng hay lên mạng để mua sắm. Và thật bất ngờ, ngay lúc này tôi đã có thể trải nghiệm tính năng chuyển tiền qua Facebook Messenger tại Việt Nam trên kênh giao dịch mới của MB”.

Để thanh toán, người dùng chỉ cần truy cập Facebook Fanpage của MB từ thiết bị có kết nối internet, chat với nhân vật đại diện là ong eMBee và xác nhận giao dịch. Tất cả chỉ trong vài phút mà không cần có smartphone hay cài đặt ứng dụng.

Ra mắt hình thức giao dịch ngân hàng mới dành cho người trẻ bận rộn - 1

Bạn Quách Văn Ngọc, nhân viên văn phòng, Hà Nội cũng bày tỏ sự thích thú khi biết đến kênh dịch vụ mới của MB: “Mấy ngày nay mình nghe đồng nghiệp kháo nhau về dịch vụ mới của MB, có thể dễ dàng giao dịch mà không cần cài ứng dụng, cũng chẳng cần nhớ quá nhiều loại mật khẩu. Mình đã thử trải nghiệm dịch vụ này thì thấy rất thú vị, tiện lợi. Ngân hàng tương tác, hỗ trợ kết nối với người dùng một cách thân thiện và nhanh chóng qua công cụ chat của mạng xã hội, không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook rồi truy cập vào giao diện của ngân hàng để đăng nhập lại, tiết kiệm thời gian tối đa cho những người trẻ bận rộn”.

Ra mắt hình thức giao dịch ngân hàng mới dành cho người trẻ bận rộn - 2

Theo công bố của Facebook và được We Are Social (một công ty toàn cầu có trụ sở tại Anh chuyên tư vấn và nghiên cứu truyền thông xã hội dựa trên thu thập dữ liệu từ các blog và diễn đàn, các mạng xã hội) tổng hợp, đến tháng 7/2017, số người dùng tại Việt Nam đạt 64 triệu, chiếm 3% trên tổng số hai tỷ thành viên trên Facebook. Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về số người dùng Facebook. Giao dịch trên Facebook của MB chạy được trên hầu hết các điện thoại, máy tính có kết nối internet, không đòi hỏi dòng máy cao cấp, đặc thù, đáp ứng được đại đa số người sử dụng.

Ví dụ, chỉ cần thực hiện thao tác inbox và chat với nhân vật eMBee bằng tin nhắn “Số dư tài khoản”, ngay lập tức thông tin về số dư tài khoản của bạn được hiển thị. Với một tin nhắn chat “Chuyển khoản”, các thông tin cần thiết và quy trình chuyển khoản sẽ xuất hiện đầy đủ trong cửa sổ chat, mà không đòi hỏi bạn phải mở thêm một giao diện nào khác. Những hướng dẫn rõ ràng, cụ thể, dễ thực hiện của MB Facebook Fanpage sẽ giúp bạn thấy mình đang có một người bạn sẵn lòng hỗ trợ ở bên cạnh. Thậm chí, ngay trên trang MB Facebook Fanpage, bạn có thể mua bảo hiểm, chứng chỉ quỹ mà chẳng cần mất nhiều thời gian theo cách giao dịch truyền thống.

Đặc biệt, các fan hâm mộ dòng nhạc EDM có thể vào MB Facebook fanpage để mua vé tham dự Đại lễ hội âm nhạc mang tên eMBee - Music Connection do MB tài trợ chính và Connected Agency là đơn vị tổ chức. Đây là buổi biểu diễn của huyền thoại âm nhạc điện tử Tiësto diễn ra vào ngày 9/12 tới, từ 15h30 -23h30 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Mua vé trên trang MB Facebook fanpage không chỉ tiện lợi, nhanh chóng, mà đặc biệt còn nhận ưu đãi lớn khi chiết khấu đến 220.000 đồng trên giá vé gốc 770.000 đồng/vé.

Nguồn 24h