Truyền thông hiệu quả, tiết kiệm với chiến lược marleting bằng quà tặng

ngày 11/09/2017

Trong khi các phương tiện truyền thông phổ biến cần đến ngân sách tốn kém thì chiến lược marketing bằng quà tặng chỉ chiếm một phần nhỏ bé. Tuy vậy, hiệu quả mà quà tặng mang lại cho doanh nghiệp lại có tác dụng trong thời gian dài khi có một chiến lược thông minh.

Chiến lược marketing bằng quà tặng: Nghệ thuật không đến từ sự hời hợt

“Túi tiền gần con tim, lấy được trái tim là lấy được tiền của khách hàng”, câu nói nổi tiếng của tiến sĩ Lê Thẩm Dương phần nào nói lên được tầm quan trọng của việc tạo dựng mỗi quan hệ thân thiết với đối tác, khách hàng.

Bên cạnh chất lượng của sản phẩm, dịch vụ, khâu chăm sóc khách hàng vô cùng quan trọng bởi tất cả mọi mối quan hệ đều cần có sự duy trì, vun đắp. Nếu coi việc chiếm trái tim của khách hàng là một nhiệm vụ thì những món quà là trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp thực hiện.

Tặng quà gì, như thế nào, khi nào, ở đâu… sẽ quyết định đến mức độ thành công của một chiến lược marketing. Bạn không thể chỉ áp đặt ý kiến chủ quan của cá nhân để lựa chọn quà cho đối tác. Những điều này cần phải quyết định dựa trên những nghiên cứu về giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích… Bởi lẽ, tặng quà là một nghệ thuật và nghệ thuật chẳng thể đến từ những thứ hời hợt, dễ dàng.

Khi những vấn đề khó khăn trong tặng quà cho khách hàng doanh nghiệp được báo giới “mổ xẻ” cũng là lúc những đơn vị agency vào cuộc. Họ thực hiện công việc này như một phòng martketing, phòng truyền thông cho thuê.

Thị trường quà tặng vốn đa dạng, phong phú lại thêm sôi động hơn khi có sự xuất hiện của những công ty quà tặng chuyên tư vấn giải pháp quà tặng doanh nghiệp, thiết kế quà tặng chuyên nghiệp.

Với vai trò đối tác chiến lược của doanh nghiệp, những công ty quà tặng tại Hà Nội thực hiện việc lập kế hoạch martketing bằng quà tặng với chiến lược cụ thể. Doanh nghiệp sẽ kiểm soát được ngân sách quà tặng thông qua báo giá chi tiết. Danh sách quà tặng cùng những bản thiết kế 3D cho phép chủ doanh nghiệp hình dung rõ ràng về những món quà mà họ sẽ dùng để chiếm trái tim của đối tác, khách hàng.

Lợi ích kép từ mỗi chiến lược marketing bằng quà tặng hiệu quả

Song song với những chiến lược marketing online và trên mặt đất mà các doanh nghiệp vẫn ngày ngày thực hiện, chiến lược marketing bằng quà tặng sẽ đóng vai trò tạo nên những cú hích khiến cho đối tác, khách hàng thêm yêu thích sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, quà tặng không chỉ đóng vai trò như một sứ giả hòa bình và thân ái, chúng còn là một vũ khí truyền thông chưa khi nào lạc hậu. Trong khi phải tốn rất nhiều chi phí cho các phương tiện truyền thông như phát thanh, truyền hình mới mong tiếp cận tới khách hàng mục tiêu, những món quà không hết nhiều chi phí lại lặng lẽ cấy vào tâm trí khách hàng thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Vấn đề đặt ra là: Làm sao để những món quà ấy có cơ hội được hiện diện hàng ngày trong suốt thời gian dài? Hẳn chúng phải hữu dụng và có một sức hấp dẫn nhất định?

Theo ông Phạm Sơn Tùng, CEO của ST – Gift Solutions: “Mỗi năm các doanh nghiệp đang ném cả tỷ đồng tiền quà tặng qua cửa sổ. Có những bộ ấm chén trị giá cả triệu đồng hay đồ dùng đắt tiền lại bị đem vào góc tủ không dùng đến. Hơn nữa, khi mua quà bán sẵn vô tình doanh nghiệp đang truyền thông hộ đơn vị sản xuất ra món quà tặng đó”.

Được biết, ST – Gift Solutions là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp martketing bằng quà tặng cho doanh nghiệp và thiết kế quà tặng độc đáo. Những món quà do ST – Gift Solutions thiết kế đảm bảo yếu tố sáng tạo với những nguyên liệu thân thiện với môi trường như tre, gỗ. Đặc biệt, những món quà này có chi phí rất hợp lý.

Tùy vào ngân sách mà mỗi doanh nghiệp dành cho quà tặng, ST – Gift Solutions sẽ tư vấn giải pháp quà tặng phù hợp. Có những món quà giá chỉ bằng một bát phở lại có thể đánh bại cả những chiến dịch truyền thông tốn kém.

Là khách hàng nhiều năm của ST – Gift Solutions, ông Đỗ Kim Cơ – Giám đốc công ty CP sách và truyền thông Việt Nam cho hay: “Là một công ty truyền thông về sách, cái tôi cần nhất là làm sao truyền tải được cái hay, cái nhân văn mà mỗi cuốn sách chứa đựng tới tay bạn đọc. Và thật may mắn là STG đã giúp tôi làm được điều đó, các bạn đã thổi hồn cho những cuốn sách, mang đến cho chúng vẻ đẹp tri thức tuyệt vời như nó vốn có. Xin cảm ơn các bạn!”.

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang tìm một đơn vị tư vấn giải pháp marketing bằng quà tặng với những chiến lược hiệu quả, hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Công ty cổ phần STGROUP Việt Nam

Địa chỉ: 211 Hồ Tùng Mậu, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Website: www.stgroup.vn

Email: support@stgroup.vn

Tel: 024.399.399.88 | 0247.300.1818