Chi phí mổ cận bằng phương pháp lasik như thế nào? Những điều cần biết trước khi phẫu thuật lasik

ngày 09/05/2018

Tùy theo điều kiện kinh tế và tình trạng giác mạc của từng người mà sẽ có những mức chi phí mổ cận bằng phương pháp lasik khác nhau. Chính vì vậy  bạn nên tìm đến một địa chỉ uy tín để được thăm khám và tư vấn trước khi mổ cận Lasik.

Những lưu ý cần biết trước khi điều trị cận thị sử dụng laser

Độ tuổi mổ cận lasik

Theo BS. Bùi Tiến Hùng - Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, độ tuổi phù hợp nhất để tiến hành mổ cận lasik là những người phải từ 18 tuổi trở lên, mắc tật cận thị từ 1 – 20 độ, viễn thị từ 1 – 10 độ, loạn thị từ 1 – 7 độ.

BS. Bùi Tiến Hùng tư vấn cho bệnh nhân về mổ cận lasik

Bác sĩ Hùng cũng cho biết chỉ nên phẫu thuật lasik khi độ cận dưới 10 độ, tuổi dưới 40. Trên 40 tuổi mà bị cận nhẹ thì không nên phẫu thuật lasik vì khi đó lão thị đã xuất hiện hoặc thường xuất hiện đục thủy tinh thể bệnh lý do cận thị.

Vì vậy, nếu người bệnh trên 40 độ thì nên chờ có đục thủy tinh thể sẽ phẫu thuật để giải quyết cả hai vấn đề trong cùng một ca phẫu thuật.

Những đối tượng không nên mổ cận lasik

Người có độ cận trên 10

Hầu hết các chuyên gia vẫn có thể chữa được trường hợp cận thị trên 10 độ. Tuy nhiên, vì độ cận cao thường dẫn đến hệ lụy là giác mạc của bạn rất mỏng nên phẫu thuật sẽ nhiều rủi ro hơn.

Người có giác mạc mỏng

Trong phẫu thuật lasik, các bác sĩ sẽ dùng dao tạo một vạt giác mạc, chừa lại phần nền giác mạc có độ dày 300 micron. Chính vì vậy những bệnh nhân có giác mạc quá mỏng (dưới 460 micromet) thì chống chỉ định phẫu thuật laser điều trị tật khúc xạ.

Để khắc phục tình trạng này, hiện nay các bệnh viện mắt tiên tiến nhất  tại Việt Nam thường sử dụng 2 phương pháp điều trị cận thị là Femtosecond Lasik hoặc Relex SMILE để điều trị. Trong đó phẫu thuật RELEX SMILE là phương pháp tiên tiến, hiện đại và an toàn hơn cả.

Người đang tăng độ cận thị nhanh

Điều kiện đầu tiên để biết mắt bạn đã sẵn sàng cho Lasik hay chưa, đó là thị lực phải ổn định. Đó là lí do Lasik chỉ được tiến hành ở người từ 18 tuổi trở lên.

Mắt quá khô

Một tác dụng phụ của mổ Lasik là sẽ khiến mắt bạn bị khô. Vì thế, nếu hiện giờ bạn hay bị khô mắt thì có lẽ việc mổ Lasik là không nên. Những loại thuốc dùng cho mắt khô cũng tiềm ẩn rủi ro.

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra kết luận cuối cùng bạn có nên mổ hay không.

Người mắc bệnh mãn tính ảnh hưởng đến mắt

Một số bệnh như tiểu đường, viêm khớp hoặc các bệnh tự miễn như Lupus ban đỏ... có thể ảnh hưởng tới mắt và làm tăng rủi ro khi phẫu thuật Lasik. Bệnh giác mạc hình chóp (keratoconus - khiến giác mạc mỏng và lồi ra) và bất kì tình trạng nào khiến giác mạc mỏng hoặc tổn thương (viêm nhiễm mắt) cũng ảnh hưởng tới việc mổ mắt.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú

Bạn có thể mổ lasik và có thai ngay sau đó khoảng 1 tháng, nhưng nếu tiến hành Lasik ngay khi đang mang thai thì không nên. Tốt nhất bạn nên chờ 3 - 6 tháng sau sinh (trường hợp nuôi con sữa ngoài) hoặc khi đã ngừng cho con bú.

Chi phí mổ cận lasik như thế nào?

Tùy theo điều kiện kinh tế và tình trạng giác mạc của từng người mà sẽ có những mức chi phí mổ cận lasik khác nhau. Dưới đây là bảng giá mổ cận lasik tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản.

Gói mổ cận SBK Lasik 22.000.000 đồng

Ưu điểm của gói mổ này chính là thời gian phẫu thuật ngắn (chỉ mất 5 phút), chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Hạn chế: SBK Lasik là phương pháp mổ cận thị bằng cách dùng dao tạo vạt giác mạc. Vì vậy sẽ để lại nguy cơ biến chứng và mức độ khó chịu sau phẫu thuật cao hơn, thường là trong vòng 24 h.

Gói Femtosecond Lasik 38.000.000 triệu đồng

Ưu điểm khi bệnh nhân sử dụng gói Femto này chính là giác mạc được cắt bằng tia laser cực kỳ chính xác từ đó giảm nguy cơ biến chứng trong quá trình tạo vạt.

Gói mổ ReLEx SMILE 48.800.000 đồng

Đây là gói mổ áp dụng công nghệ điều trị cận thị bằng laser tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay: không tạo vạt giác mạc, không dùng dao.

Ưu điểm của phương pháp này chính là đem lại kết quả sau khi mổ an toàn, chất lượng và ít để lại biến chứng. Chỉ cần 6 giờ sau khi phẫu thuật giác mạc đã hồi phục

Hãy để Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản giúp bạn cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn với đôi mắt khỏe đẹp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ NHẬT BẢN

Địa chỉ: Số 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0243 7153 666 - 0902 24 22 91

Website: jieh.vn