Chữa bệnh cơ xương khớp hiệu quả nhờ massage vật lý trị liệu

ngày 24/10/2017

Từ lâu, massage vật lý trị liệu đã được xem là phương pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu của con người. Đặc biệt đây là phương pháp chữa trị các bệnh cơ, xương khớp mang lại hiệu quả cao nhất mà y học đã áp dụng. Rất nhiều người đã đẩy lùi được bệnh xương khớp, viêm, mỏi cơ xương hay bệnh thoái hóa cột sống nhờ massage trị liệu.

Những bệnh về cơ, xương, khớp phổ biến

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỷ lệ dân số mắc bệnh xương khớp cao nhất thế giới. Theo thống kê tại các bệnh viện, bệnh xương khớp giờ đây đã không còn là căn bệnh của người già mà đang có chiều hướng trẻ hóa, xuất hiện rộng rãi ở mọi lứa tuổi.

Các bệnh lý thường gặp nhất của bệnh cơ, xương, khớp phải kể đến đầu tiên là bệnh mỏi cơ, viêm xương khớp, thoái hóa khớp, cột sống, thoát vị đĩa đệm…

massage vật lý trị liệu

Đẩy lùi các bệnh về cơ, xương, khớp nhờ phương pháp massage trị liệu

Những bệnh cơ, xương khớp tuy ít dẫn đến tử vong và biểu hiện không nguy cấp như các bệnh về tim mạch, hô hấp, ung thư… nhưng bệnh cơ xương khớp ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận động và các sinh hoạt thường ngày. Tổn thương xương khớp thường khó có thể hồi phục, di chứng nặng nề do bệnh để lại cũng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như sinh hoạt bình thường của người bệnh.

Hình thức massage trị liệu cho các bệnh về xương khớp

Vật lý trị liệu với những động tác massage có khả năng thúc đẩy quá trình lành bệnh và là phương pháp hữu ích cho những ai đang gặp các bệnh về cơ xương, khớp.

massage vật lý trị liệu

Đẩy lùi các bệnh về cơ, xương, khớp nhờ phương pháp massage trị liệu

Các chuyên gia về vật lý trị liệu sẽ khuyên bạn điều trị các bệnh về cơ, khớp bằng hai hình thức thụ động và chủ động.

Về hình thức chủ động, các bạn sẽ tập các bài tập trên cơ thể hoặc bạn nhờ đến sự trợ giúp của các nhà vật lý trị liệu để cùng tập. Tuy nhiên, phương pháp này phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Các bài tập chủ động bao gồm các bài tập căng cơ, đi bộ, đạp xe, bơi lội, Aerobic. Một khi bạn làm việc và sinh hoạt điều độ, kết hợp với ăn uống tốt thì bạn có thể nói không với các bệnh về xương khớp.

massage vật lý trị liệu

Đẩy lùi các bệnh về cơ, xương, khớp nhờ phương pháp massage trị liệu

Còn hình thức thứ hai là thụ động. Lúc này bạn cần đến các chuyên gia về vật lý trị liệu nhiều hơm, vì họ sẽ đưa ra cho bạn một lộ trình điều trị cụ thể phù hợp với bệnh tình bạn đang gặp phải.

Hiện nay có không ít người tìm đến các trung râm Spa, trung râm chăm sóc sức khỏe như các địa chỉ Sen 1992, massage Hương Sen Tài Thu… để được chăm sóc sức khỏe và đầy lùi các bệnh liên quan đến xương, khớp.

Có thể lấy những ví dụ điển hình như chị Vũ Thị Trang – nhân viên văn phòng của một công ty truyền thông, sâu một thời gian ngắn khoảng 2 tiếng đến massage vật lý trị liệu tại Sen 1992, chị đã có được nhiều kiến thức cho mình. Trước hết là chị biết được bệnh tình của mình nhờ bước kiểm tra sức khỏe bằng máy đo chỉ số sức khỏe. Rồi được chuyên gia tư vấn liệu trình điều trị và cách sử dụng những món ăn, đồ uống tốt cho có thể và bệnh tình. Qua đó, chị không chỉ biết cách chăm sóc bản thân mà còn có thể cải thiện tình trạng mỏi cơ gáy của mình.

massage vật lý trị liệu

Đẩy lùi các bệnh về cơ, xương, khớp nhờ phương pháp massage trị liệu

Thực chất, phương pháp massage vật lý trị liệu là một hình thức chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất hiện nay. Chỉ bằng những động tác massage truyền thống như xoa bóp, đấm, ấn, nắn, bấm huyệt bằng tay trần hoặc dùng dầu massage đặc biệt sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng cứng cơ, thúc đẩy lưu thông máu, làm giảm đau và tăng giới hạn chuyển động. Massage vật lý trị liệu sẽ giúp chữa trị các rối loạn cơ bắp, xương khớp hoặc các rối loạn cảm xúc tâm lý, giảm stress do áp lực cuộc sống gây nên.

Tại Sen 1992 không phải là hình thức massage vật lý trị liệu đơn thuần mà là sự kết hợp của nhiều dịch vụ khác giúp hỗ trợ cho việc điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả cao nhất. Khi đến với Sen 1992 để được chăm sóc tốt nhất và hoàn chỉnh nhất bạn nên chọn liệu trình Sen vàng 1, 2 và 3. Đây là những gói liệu trình chăm sóc đầy đủ nhất để bạn phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Vừa được thăm khám tư vấn về sức khỏe, lựa chọn được gói chăm sóc phù hợp lại được Trị liệu masage cùng kỹ thuật viên kinh nghiệm.

massage vật lý trị liệu

Sen 1992, địa chỉ massage vật lí trị liệu đẳng cấp tại Hà Nội

Với 25 năm kinh nghiệm, cùng không gian sang trọng, hiện đại mang dáng dấp của dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao, Sen 1992 không chỉ là địa điểm matxa cho gia đình Hà Nội mà còn nơi matxa chữa bệnh, nơi bạn có thể mời các khách hàng, đối tác của mình đến để thư giãn sau những cuộc họp căng thẳng. Rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn Sen 1992 như ngôi nhà thứ 2 để chăm sóc sức khỏe của mình như ca sĩ Phan Đình Tùng, người mẫu Trương Nam Thành…

Tham khảo thông tin massage vật lý trị liệu của Sen 1992 tại địa chỉ:

SEN 1992

Địa chỉ: tầng 11, 12 toà nhà Viện Châm Cứu Trung Ương, 49 Thái Thịnh, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Phone: +84 24 3222 2386

Email: massagesen1992@gmail.com

Website: sen1992.com.vn